Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm 2025, bình đẳng giới tạo thêm 4.300 tỷ USD cho kinh tế Mỹ

(ANTV) - Theo công bố trong báo cáo của Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey, năm 2025, bình đẳng giới tại nơi làm việc có thể tạo ra thêm 4.300 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ.

Cũng theo Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey, trên bình diện thế giới, tới năm 2025, GDP toàn cầu có thể tăng thêm 12.000 tỷ USD thông qua việc tăng cường quyền bình đẳng của phụ nữ tại nơi làm việc.

Trong 3 năm qua, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm được 2 triệu việc làm cho phụ nữ nhưng chủ yếu là những công việc được trả lương thấp. Hiện vẫn còn tồn tại những hàng rào cản trở phụ nữ tham gia đầy đủ vào thị trường lao động không chỉ tại Mỹ mà ở nhiều nước phát triển khác.

Do đó, mục tiêu đạt được bình đẳng giới tại nơi làm việc chỉ trong 1 thập kỉ tới sẽ là một thách thức không nhỏ.

Nhật Bản bắt đầu áp dụng hình thức thanh toán bằng vân tay

Nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic ở Tokyo năm 2020, Nhật Bản đang lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ mới, cho phép người dùng có thể dùng dấu vân tay để thanh toán khi mua sắm, bên cạnh những cách thức thanh toán truyền thống. Như vậy, khi đến Nhật, khách du lịch sẽ không còn bị ám ảnh bởi việc móc túi hay mất ví, họ chỉ việc "mang theo" chính mình để mua sắm và thanh toán.

Hiện có khoảng 300 nhà hàng và các điểm mua sắm đăng ký thử nghiệm công nghệ mới này. Giới chức Nhật Bản tin rằng việc này sẽ tăng cường an ninh và hạn chế tội phạm trong mùa Thế vận hội, khi các thành phố ở Nhật Bản đón nhận lượng lớn du khách.

Ý tưởng này gần giống với Apple Pay, hay các hệ thống thanh toán di động khác có sử dụng dấu vân tay. Để thực hiện, du khách chỉ cần đăng ký dấu vân tay và kết nối với các dữ liệu có giá trị, như thông tin thẻ tín dụng tại sân bay hay các điểm được quy định sẵn.

Sau đó, họ có thể mua hàng hóa hay trả tiền dịch vụ bằng cách đặt 2 ngón tay vào thiết bị đặc biệt trên khắp nước Nhật.

Hiện hệ thống như trên đã được thử nghiệm thành công tại khu vực quanh công viên Hausu Ten Bosu, thành phố Sasebo của Nhật.

BT
Thăm dò khán giả