Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 6, 11/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm 2015, du khách ra đảo Lý Sơn tăng kỷ lục

(ANTV) - Sau nhiều năm nỗ lực thu hút khách du lịch, năm 2015, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã đón một lượng du khách tăng cao kỷ lục.

Theo UBND huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi thì từ đầu năm đến nay, lượng du khách trong nước và quốc tế ra đảo tham quan, du lịch đạt gần mốc 100 ngàn lượt du khách, tăng hơn 63.000 lượt du khách so với cùng kỳ năm 2014. Đây là năm đảo Lý Sơn đón du khách ra đảo cao nhất từ trước đến nay.

Có được kết quả này, ngoài lợi thế về phong cảnh thiên nhiên đẹp, nơi lưu trữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử biển đảo thì trong thời gian gần đây, việc đầu tư cho dịch vụ du lịch cũng được địa phương chú trọng, đặc biệt điện thắp sáng bằng cáp ngầm được kéo ra đảo đã trở thành thế mạnh để Lý Sơn phát huy mạnh tiềm năng du lịch của địa phương.

Huyện Lý Sơn đang tập trung xây dựng đề án phát triển du lịch giai đoạn 2015-2020 để thu về nguồn lợi từ ngành kinh tế trọng tâm này.

Quảng Nam: Hội An đón hơn 2 triệu lượt khách

UBND TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, năm nay thành phố đón hơn 2,1 triệu lượt khách đến tham quan lưu trú, tăng hơn 22%; trong đó có gần 1,5 triệu lượt khách tham quan, tăng hơn 20%, khách lưu trú gần 880 nghìn lượt, tăng gần 10%, riêng khách tham quan Cù Lao Chàm 372 nghìn lượt, tăng hơn 60% so với năm ngoái.

Thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế về văn hóa, sinh thái để phát triển kinh tế du lịch; tiếp tục ưu tiên đầu tư cho các vùng nông thôn, ven biển và hải đảo để mở rộng không gian phát triển du lịch.

Chủ trương phát triển loại hình biệt thự du lịch, homestay ở khu vực vùng ven đạt hiệu quả, đến nay thành phố đã cho phép 186 trường hợp.

Cùng với mạng lưới cơ sở lưu trú, thành phố đã tăng cường đầu tư nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch đã có, đồng thời nghiên cứu phát triển thêm các sản phẩm du lịch, hình thành các điểm đến mới gắn với các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của nhân dân như làng du lịch An Mỹ - Cẩm Châu, Vạn Lăng – Cẩm Thanh, An Bàng - Cẩm An.

BT
Thăm dò khán giả