Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tăng thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam

(ANTV) - Bộ Thương mại Mỹ vừa ra phán quyết cuối cùng áp thuế chống bán phá giá với tôm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ trong giai đoạn từ ngày 1/2/2014 đến ngày 31/1/2015.

Theo đó, mức thuế các doanh nghiệp bị đơn bắt buộc và tự nguyện phải chịu là 4,78%, cao hơn đáng kể so với mức thuế sơ bộ 3,56% Bộ Thương mại Mỹ công bố hồi tháng 3/2016.

Kết quả thuế chống bán phá giá tôm của Việt Nam thay đổi, do một trong hai bị đơn bắt buộc là Tập đoàn thủy sản Minh Phú đã được công bố là không bán phá giá. Mức thuế 4,78% 50 doanh nghiệp trong danh sách xem xét phải chịu là mức thuế của bị đơn bắt buộc, còn lại là Công ty Stapimex. Mức thuế suất toàn quốc khi xuất khẩu tôm vào Mỹ là 25,76%.

Theo hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), việc Bộ Thương mại Mỹ tăng thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam sẽ gây khó khăn cho xuất khẩu vào thị trường Mỹ trong thời gian tới.

Thị trường bánh Trung thu bước vào cao điểm giảm giá

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, các doanh nghiệp, cửa hàng bánh Trung thu đang tranh thủ đẩy nhanh số hàng tồn bằng cách giảm giá, mua bánh tặng bánh.

Vì là loại mặt hàng chỉ bán được một dịp duy nhất trong năm, các doanh nghiệp, cửa hàng bánh Trung thu đang nỗ lực bán hàng tồn. Mua 1 bánh tặng 2 bánh cùng loại hoặc rẻ hơn là cách các cửa hàng bánh Trung thu đang dùng để kích cầu từ vài ngày nay.

Không khuyến mại sốc như các nhãn hiệu ít tên tuổi, các thương hiệu lớn cũng đã bắt đầu rục rịch giảm giá đến 10% để thu hút khách.

Các cửa hàng cho biết, giá bánh năm nay tăng khoảng 3% nhưng lượng khách mua lại sụt giảm. Dự kiến, mức giảm giá cũng như lượng bánh tặng sẽ còn tăng cho đến sát ngày Trung thu.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây