Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 22:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Muối đen tồn đọng, xoài Tết giảm cung

(ANTV) - Vụ muối năm 2015-2016, tỉnh Bạc Liêu thu hoạch được hơn 135.000 tấn. Đến thời điểm này, tỉnh vẫn tồn đọng khoảng trên 60.000 tấn muối đen. Muối không bán được, lại gặp mưa dầm làm tan chảy gây nhiều thiệt hại cho diêm dân.

Toàn tỉnh Bạc Liêu hiện vẫn còn tồn đọng hơn 60.000 tấn muối đen. Hiện tại loại muối này đã rớt giá chỉ còn 300 - 400 đồng/kg nhưng rất ít thương lái tìm mua.

Không bán được muối bà con đưa vào bảo quản trong những tu lợp bằng lá dừa nước. Lâu ngày lá mục, lại gặp mưa dầm trong suốt thời gian qua nên lượng muối hao hụt nhiều khiến diêm dân càng thêm thiệt hại. Chi cục phát triển nông thôn Bạc Liêu cho biêt, toàn tỉnh có hơn 2.600 ha đất muối.

Trong đó, diện tích sản xuất muối đen chiếm đến 70%. Theo chỉ đạo của Chính phủ, đến thời điểm này, Bạc Liêu đã triển khai thu mua muối cho diêm dân trong tỉnh 2 đợt với hơn 5.000 tấn muối chủ yếu là muối trắng và trắng ngà nên lượng muối đen đến nay vẫn tồn đọng.

Xoài cung cấp cho thị trường dịp Tết giảm mạnh

Mùa mưa kéo dài và mưa với lượng lớn khiến nhiều diện tích xoài không thể thu hoạch. Dự đoán về nguồn cung mặt hàng này vào dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ giảm mạnh.

Vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, người tiêu dùng sẽ khó chọn mua được xoài ngon và rẻ, nguyên nhân là do lượng cung xoài đang giảm khá mạnh. Thậm chí tại Đồng Nai, có những hợp tác xã dự báo sản lượng xoài giảm đến 80% do mùa mưa kéo dài.

Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai cho thấy, tỉnh Đồng Nai hiện có khoảng 11.200 ha xoài; năng suất trung bình gần 13 tấn/ha, sản lượng gần 124.000 tấn/vụ.

Diện tích xoài Đồng Nai tập trung chủ yếu ở các huyện Định Quán, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu. Mùa mưa 2016 kéo dài, mưa với lượng lớn khiến đa số diện tích xoài trong tỉnh không thể thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán 2017./

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây