Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 11:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua xe ô tô điện - Nguy cơ tiền mất tật mang

(ANTV) - Thời gian vừa qua, trên một số trang bán hàng trực tuyến xuất hiện loại ô tô điện 3 bánh và 4 bánh, có xuất xứ từ nước ngoài nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy nhiên thì liệu loại phương tiện này có đủ tiêu chuẩn để lưu thông trên đường phố hay không lại là câu chuyện khác.

Chỉ bằng một thao tác tìm kiếm đơn giản, người dùng có thể tiếp cận được hàng trăm gian hàng trực tuyến có bán ô tô điện. Giá thành rất rẻ, chỉ từ 30 đến 40 triệu đồng, tức là chỉ cao hoặc ngang với giá xe máy, xe ô tô điện đã tạo nên một cơn sốt đối với rất nhiều gia đình. Lần theo số điện thoại được đăng tải trên các trang quảng cáo, chúng ta sẽ được hướng dẫn về cách thức mua bán ô tô điện một cách cụ thể.

Được người bán quảng cáo là có thể sử dụng trên đường phố như các loại phương tiện vận chuyển khác, tuy nhiên thì trao đổi với phóng viên truyền hình Công an nhân dân, đại diện cục Đăng kiểm Việt Nam lại khẳng định, các loại ô tô điện như trên không đủ tiêu chuẩn được phép lưu thông tại nước ta. 

Nhưng thực tế ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết; "Theo qui định của luật giao thông đường bộ thì xe cơ giới, trong đó có cả xe điện và các loại xe điện đều phải được kiểm tra an toàn, bao gồm kiểm tra trong sản xuất lắp ráp và nhập khẩu, thứ hai là kiểm tra trong quá trình lưu thông. Theo dõi ở trên mạng tôi thấy là người ta đưa ra rất nhiều mẫu xe điện, những mẫu xe đó thì cơ quan đăng kiểm của chúng tôi chưa nhận được yêu cầu nào kiểm tra. Cho nên là người tiêu dùng nếu sử dụng đi ra ngoài đường thì có thể bị xử phạt, thậm chí là tịch thu xe".

Theo các chuyên gia pháp luật, bên cạnh việc ô tô điện chưa được lưu thông tại Việt Nam, người mua ô tô điện còn đối mặt với rất nhiều rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch. Nhất là khi hầu hết trang bán hàng đều không có địa chỉ và người mua cũng không được xem trước sản phẩm trước khi đặt tiền.

Mong muốn sở hữu phương tiện đi lại an toàn, đặc biệt là ô tô của người dân là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên thì đến thời điểm hiện tại, với việc chưa đủ giấy tờ đảm bảo chất lượng, Bộ Giao thông vận tải cũng khuyến cáo người dân thận trọng khi tiếp cận loại hình ô tô điện để tránh những thiệt hại khi mua xe chưa đủ tiêu chuẩn sử dụng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây