Chủ nhật, ngày 18/11/2018 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tuần ảm đạm đối với thị trường dầu mỏ thế giới

(ANTV) - Đà phục hồi muộn màng của giá dầu sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng một số nước sản xuất dầu khác nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018 đã không giúp thị trường năng lượng đón nhận tuần giao dịch tích cực.

Ngay từ đầu tuần này, giá dầu đã rời khỏi mức cao nhất trong hai năm qua và giảm trong ba phiên liên tiếp (27-29/11). Tuy nhiên, thị trường năng lượng đã khởi sắc trở lại trong phiên giao dịch ngày 30/11, khi 24 quốc gia trong và ngoài OPEC quyết định duy trì việc cắt giảm khoảng 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày đến ngày 31/12/2018.

“Vàng đen” tiếp tục lên giá trong phiên giao dịch cuối tuần. Đáng chú ý, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ đã vọt lên mức cao nhất trong một tuần.

Tuy nhiên, giá của hai loại dầu chủ chốt đều thoái lui khỏi các mức cao nhất xác lập trong phiên sau khi ABC News vừa cung cấp thêm một số thông tin liên quan tới sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, nhân tố khiến thị trường chứng khoán đỏ sàn.

GM thu hồi hơn 1 triệu xe tại thị trường Trung Quốc

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ General Motors (GM) và các đối tác của hãng tại Trung Quốc sẽ phải thu hồi gần 1 triệu xe có vấn đề về bình chứa nhiên liệu. Trong số các phương tiện bị thu hồi có cả mẫu xe Baojun rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc.

Tổng cục Giám sát chất lượng kiểm nghiệm - kiểm dịch quốc gia Trung Quốc cho biết do lỗi từ nhà sản xuất nên ở một số phương tiện được kiểm tra, các vòi thông hơi của bình nhiên liệu sau quá trình sử dụng lâu dài có dấu hiệu bị rạn nứt và tạo ra các lỗ hổng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong số các phương tiện bị thu hồi có cả mẫu xe Baojun rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc do có thiết kế đặc thù cho khách hàng tại đây.

Lỗi túi khí được cho là liên quan tới hàng chục ca tử vong và vô số những ca thương tật trong tai nạn giao thông trên toàn cầu. Ở Trung Quốc, 37 hãng sản xuất xe đã phải thu hồi các sản phẩm của mình vì lỗi này với con số ước tính lên tới hơn 20 triệu phương tiện.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng