Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mới có gần 1 triệu ô tô dán thẻ thu phí không dừng

(ANTV) - Sau gần 5 năm triển khai, tới nay mới chỉ có gần 1 triệu xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng (E-tag) trên tổng số 3,8 triệu ô tô cả nước, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu. 

Hiện Bộ Giao thông vận tải đang đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội và tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong số gần 1 triệu xe ô tô đã dán thẻ thu phí tự động không dừng, chỉ có khoảng 400 nghìn phương tiện nạp tiền vào thẻ E- tag để sử dụng.

Việc tỷ lệ dán thẻ và nạp tiền sử dụng dịch vụ thấp như vậy/ đang khiến cho thu phí tự động không dừng không phát huy được nhiều hiệu quả, khi mà 38/44 trạm thu phí giai đoạn 1 đã lắp đặt vận hành 2 làn thu phí không dừng.

Hiện Bộ GTVT đang yêu cầu Tổng cục đường bộ VN, phối hợp với chủ đầu tư các dự án thu phí đường bộ, nhà cung cấp dịch vụ nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai lắp đặt các cửa thu phí còn lại, cũng như tìm phương án giải quyết những vướng mắc khiến người dân không mặn mà với phương thức thanh toán mới này.

BT
Thăm dò khán giả