Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở niêm phong, xử phạt C.ty phân bón Thuận Phong

(ANTV) - Sau hơn 1 năm niêm phong kho chứa hàng và dây chuyền sản xuất của công ty cổ phần sản xuất và thương mại Thuận Phong. Sáng 20/5, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã mở niêm phong để công ty này khắc phục hậu quả, đồng thời có quyết định xử phạt hành chính những vi phạm trong hoạt động sản xuất.

Theo quyết định số 1419 ngày 16/5/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Thuận Phong, đóng tại phường Long Bình, TP. Biên Hòa đã vi phạm 7 lỗi trong, đó có: Chi nhánh hoạt động không có chứng nhận đăng ký thành lập hoạt động chi nhánh theo quy định. Sản xuất phân bón không đạt mức sai số định lượng cho phép với mức công bố tiêu chuẩn áp dụng. Sản xuất phân bón, hàng hóa không có giấy chứng nhận hợp quy...

Tổng cộng số tiền phạt với 7 lỗi vi phạm là hơn 500 triệu đồng được nộp vào Kho bạc nhà nước tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, công ty Thuận Phong còn phải buộc thu hồi những sản phầm sai phạm và xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 24/4/2015, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia kết hợp với Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty Thuận Phong.

Tại đây, đoàn kiểm tra xác định Công ty Thuận Phong sản xuất, kinh doanh hơn 70 mã hàng phân bón, nhưng có một số vi phạm nên đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền. Sau hơn 1 năm điều tra, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã mở niêm phong khu vực sản xuất để công ty này khắc phục những sai phạm./.

BT
Thăm dò khán giả