Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 4, 26/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình workshop thu hút giới trẻ

(ANTV) - Cuộc sống tấp nập, bộn bề lo toan ở những thành phố lớn đang khiến cho không ít người rơi vào tình trạng căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, vào những dịp cuối tuần, không ít người đã dành thời gian vẽ một bức tranh, làm một món đồ lưu niệm hay học thêu, viết chữ thư pháp, để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. 

Đó cũng là lý do mà những workshop như thế đang ngày càng phát triển ở các đô thị lớn. Và nhiều start-up đã thành công với việc phát triển các mô hình này. 

Nâng cao cảnh giác trước nạn tín dụng đen

Nắm bắt được nhu cầu, tâm lý của những người cần vay “nóng” một số tiền hoặc gần đến ngày phải đáo hạn các khoản nợ, hàng loạt các loại hình tín dụng “đen” đã đua nhau mọc lên như nấm sau mưa. Với những hình thức: Không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập, chỉ với 1 chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu, đây chính là những chiếc bẫy giăng sẵn chờ đợi những nạn nhân túng thiếu và liều.Trước thực trạng này, mỗi người dân hãy là người thông thái, lựa chọn cho mình cách vay vốn hợp lý.

"Nâng cao cảnh giác người dân trước nạn tín dụng đen. Thời gian gần đây hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi là tín dụng đen có chiều hướng gia tăng, diễn biến ngày càng phức tạp, người dân vì vay tín dụng đen không có khả năng trả nợ đã bị các đối tượng hù dọa, siết tài sản, thậm chí còn có những hành vi gây hại đến sức khỏe..."

Bằng hình thức phát thanh trực tiếp như thế này, phường Hưng Thành , thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã tuyên truyền sâu rộng đến mỗi người dân hiểu rõ được bản chất của tín dụng đen.

Không chỉ tuyên truyền bằng phát thanh qua loa, lực lượng chức năng trên địa bàn còn xuống tận nhà dân phổ biến và đưa ra những dấu hiệu nhận biết để mỗi người hãy tự trang bị kiến thức cho riêng mình, tránh sập bẫy “Tín dụng đen”

Qua thống kê, rà soát, trên địa bàn phường Hưng Thành  chưa phát hiện băng nhóm, đối tượng có dấu hiệu hoạt động “tín dụng đen” nhưng tình hình cho vay không thông qua hệ thống ngân hàng, lãi suất cao vẫn còn diễn ra phổ biến.

Vì vậy, công tác đấu tranh với loại tội phạm này luôn được các cơ quan chức năng quan tâm, chủ động nắm chắc tình hình trên địa bàn

Hiện nay, hầu hết các đoàn thể đều có nguồn quỹ cho vay. Vì vậy, cần hướng dẫn người dân biết những nguồn vốn có lãi suất cho vay thấp, lấy “tín dụng đỏ”, tín dụng chính sách để đẩy lùi “tín dụng đen”; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân nâng cao hiểu biết và cảnh giác cao trước thủ đoạn của các đối tượng hoạt động “tín dụng đen”.

 

BT
Thăm dò khán giả