Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỡ bẩn và nguy cơ tới sức khỏe người dùng

(ANTV) - Theo nghiên cứu y khoa, các loại mỡ động vật như mỡ lợn, mỡ bò là một trong những loại thực phẩm cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, không ít người đã chế biến và tuồn ra thị trường các loại mỡ bẩn, gây nguy hại tới sức khỏe người sử dụng. 

Mỡ động vật như mỡ lợn, mỡ bò chứa các loại như axit béo bão hòa, protein, vitamin A, D, đặc biệt là cholesterol cần thiết cho cấu trúc tế bào, tốt cho tế bào thần kinh. Do vậy, việc sử dụng ở mức độ vừa phải, hợp lý sẽ có tác dụng làm bền vững các mao mạch máu, bảo vệ hệ tuần hoàn của cơ thể, dự phòng xuất huyết não. Mỡ lợn cũng tham gia vào số men chuyển hóa của cơ thể, trong đó có nội tiết tố và tuyến thượng thận.

Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều đối tượng vẫn hàng ngày chế biến các loại mỡ thải loại, những loại mỡ siêu bẩn và độc hại đó vẫn được các cửa hàng, quán ăn nhập mua với số lượng lớn mỗi ngày vì giá thành quá rẻ.

Việc sử dụng mỡ bẩn để chế biến thực phẩm và những thực phẩm đó đi vào cơ thể là vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe người sử dụng.

 

BT
Thăm dò khán giả