Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miền Trung: Hoa, cây Tết được mùa

(ANTV) - Tết Nguyên đán Ất Mùi đang đến gần, tại các vựa hoa ở miền Trung, nông dân đang hối hả chuẩn bị cho vụ hoa Tết với các công đoạn cuối cùng để cung ứng cho thị trường. 

Theo nhiều người trồng hoa, do điều kiện thời tiết thuận lợi nên hoa, quất Tết năm nay được mùa, được giá.

Tại, vườn hoa, quất của gia đình anh Nguyễn Văn Liêm, phường Thanh Hà, TP. Hội An, ngoài các loại hoa truyền thống như cúc, mãn đình hồng, hoa ly, thì quất là loại cây chính gia đình anh bỏ nhiều vốn đầu tư với gần 2.000 chậu. 

Và đến thời điểm hiện tại, 70% số quất đã được bán tại vườn cho các thương lái với giá cao hơn mọi năm từ 10 đến 15%. Cụ thể, anh Liêm cho biết giá cây dao động từ 350.000đ đến 5-7 triệu, thậm chí có những cây hơn cả chục triệu  đồng. 

Cũng là 1 trong 5 chủ vườn quất lớn ở Hội An với hơn 1.000 chậu, ông Nguyễn Văn Sỹ phấn khởi cho biết, quất năm nay được giá do điều kiện thời tiết thuận lợi. Vui nhất là quất vẫn chín đúng mùa tết mặc dù có nhuận 2 tháng.

Người dân miền trung vui mừng vì được mùa hoa, quất tết

Ông Nguyễn Văn Sỹ, TP. Hội An, Quảng Nam cho biết: Năm nay nhuận 2 tháng, do điều kiện canh tác, kĩ thuật của bà con nên không ảnh hưởng gì, đặc biệt là năm nay không có bão nên thiệt hại ít.

Anh Võ Như Tùng - Phòng Kinh tế, TP. Hội An, Quảng Nam cho biết: Năm nay dự báo giá cả thuận lợi, tăng từ 10 đến 20 % đặc biệt là đối với cây quất, đây là một tín hiệu đáng mừng đối với bà con trồng hoa cây cảnh nói chung và đối với những hộ trồng quất nói riêng.

Quất được mùa, được giá - niềm vui lớn đối với những hộ trồng quất. Tuy nhiên các chủ vườn cho biết điều đó không đồng nghĩa với việc lợi nhuận sẽ tăng cao hơn so với năm trước.

Anh Liêm cũng cho biết phải chờ đến 30 tết, bán xong hoa quất mới tính được chính xác lợi nhuận của 1 năm đầu tư, chăm sóc, nhưng anh hi vọng rằng những thuận lợi ban đầu sẽ là tín hiệu vui đối với những hộ trồng hoa, quất ở Hội An. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả