Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mập mờ chất lượng nguyên liệu trà sữa

(ANTV) - Theo Quy định của Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan, để có đủ điều kiện cho việc kinh doanh trà sữa, doanh nghiệp bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản, như: Có giấy phép kinh doanh ngành nghề sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm; có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; nhãn sản phẩm, ảnh chụp sản phẩm và kết quả kiểm nghiệm an toàn đối với sản phẩm trà sữa; giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm hoặc nguyên liệu nhập khẩu… 

 

Quy định là vậy, nhưng để kiểm tra, giám sát việc pha chế; việc dùng những nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ ra sao? đã được kiểm nghiệm hay chưa? Lại là vấn đề không hề đơn giản, bởi thức uống thì bán hàng ngày mà kiểm tra thì có đợt. Sức khỏe cộng đồng không phải là vấn đề nhỏ.

Rất nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi rằng? đồ uống này liệu có tốt cho sức khỏe, với mức giá bán không hề rẻ tại sao lại thu hút nhiều người đến vậy?

Một nhân viên quán trà sữa từng chia sẻ trên mạng rằng: “Tôi đã có hơn 5 năm làm ở các tiệm trà sữa, thật tình mình cũng chỉ làm bán chứ không dám uống bao giờ. Ngoài sử dụng những loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc thì khâu bảo quản ở các tiệm trà sữa khá kém. Đặc biệt, quá trình bảo quản thạch người ta thường dùng hóa chất để thạch không bị hư và có mùi thơm ngon... ”.

Các loại nguyên liệu trà sữa được bày bán trôi nổi trên thị trường không phải là hiếm gặp. Đã có rất nhiều vụ thu giữ nguyên liệu trà sữa không có nguồn gốc xuất xứ thời gian qua, vấn đề chất lượng nguyên liệu trà sữa cũng đã được cộng đồng mạng, các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh. Tuy nhiên, vì lợi nhuận có không ít cửa hàng kinh doanh trà sữa sử dụng các loại nguyên liệu không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.   

Vấn đề sức khỏe cộng đồng không phải là chuyện nhỏ. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng, kiểm tra giám sát chất lượng thực phẩm cần tăng cường hơn nữa khâu kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trà sữa, bên cạnh đó cần hoàn thiện chế tài xử phạt đảm bảo tính răn đe với những người kinh doanh trà sữa không đảm bảo chất lượng.

BT
Thăm dò khán giả