Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lượng du khách đến Hội An đang khởi sắc trở lại

(ANTV) - Sau một thời gian dài vắng khách do tâm lý e ngại trước tác động của dịch Covid-19, đến nay lượng khách đến với TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, TP Hội An đã triển khai nhiều biện pháp kích cầu du lịch, miễn phí vé tham quan cho du khách trong nước để thu hút khách du lịch nội địa và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép.

 

Nhiều tuyến phố, địa điểm du lịch ở TP Hội An như Chùa Cầu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế đã bắt đầu đông khách trở lại. Các cửa hàng, dịch vụ cũng đã hoạt động sau thời gian dài nghỉ dịch. Nhờ các chương khuyến mãi hấp dẫn, kích cầu du lịch mà Hội An đã dần lấy lại lượng khách tham quan và đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Chị Lê Na, Du khách cho biết: "Thật ra có rất nhiều lựa chọn nhưng tôi đã chọn đến Hội An. Vì tôi nhận được nhiều chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn từ khách sạn đến các địa điểm vui chơi. Hội An đang làm rất tốt. Không chỉ tôi mà bạn bè tôi cũng đang có ý định đến đây. Và qua trải nghiệm tôi thấy rất hài lòng. Dù khuyến mãi giá rất rẻ hoặc miễn phí nhưng chất lượng rất tốt."

Để nối lại du lịch sau chuỗi ngày bị đứt gãy bởi dịch Covid-19, tỉnh Quảng Nam đã sớm đưa ra giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch phục hồi. Đặc biệt là chương trình “Quảng Nam – Hội An Thank You” tri ân những y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam và nhiều hoạt động miễn thuế, miễn vé, giảm vé tham quan cho du khách trong nước đã thu hút rất đông dòng khách nội địa đến với thành phố này.

Đồng hành cùng với chính quyền địa phương là sự chung tay của các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa ra nhiều ưu đãi để quyết tâm đưa khách trở lại Hội An.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa, Thế thao và Du lịch TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Các doanh nghiệp đang làm rất tốt, cùng với thành phố tháo gỡ khó khăn và thu hút lượng khách du lịch. Nhất là tìm hiểu, nghiên cứu để tạo ra sản phẩm như thế nào phù hợp với dòng khách nội địa nhất, vì đây là hướng phát triển của du lịch Hội An ngay lúc này và cả lâu dài. Các hoạt động tổ chức tại điểm cố định nay chúng tôi cũng đã chuyển đến tổ chức ở đường phố để du khách có nhiều hoạt động trải nghiệm hơn."

Mới đây nhất, ba địa phương Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam đã cùng nhau ký liên kết phục hồi du lịch. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội để phát huy thế mạnh của từng địa phương, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Và tín hiệu đáng mừng về những hiệu quả bước đầu đã được thể hiện rõ khi lượng khách đến với Hội An đã dần phục hồi sau các chính sách kích cầu và liên kết.

BT
Thăm dò khán giả