Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục trong đợt nắng nóng

(ANTV) - Theo ghi nhận của Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, trong mấy ngày vừa qua, nắng nóng gay gắt diễn ra triên diện rộng ở khu vực miền Bắc và miền Trung đã dẫn đến tiêu thụ điện cao kỷ lục.

 

Riêng ngày 22/6, sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc cao kỷ lục từ trước đến nay với con số gần 711 triệu kWh, tăng tới 69 triệu kWh so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2017 . Mức tăng 69 triệu kWh tương đương với mức tiêu thụ của khoảng 4 tỉnh/thành phố phía Bắc. Bên cạnh số liệu tiêu thụ điện cao kỷ lục của toàn quốc, mức độ tiêu thụ điện của khu vực phía Bắc cũng ghi nhận những kỷ lục do tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt những ngày gần đây.

Tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài như vừa qua dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng rất cao dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện. 

Có thể trả tiền qua trạm BOT bằng tin nhắn điện thoại

 

Có thể trả tiền qua trạm BOT bằng tin nhắn điện thoại, là thông tin được Công ty TNHH Thu phí tự động VETC cho biết.     

Cụ thể, theo  ông Nguyễn Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thu phí tự động VETC:  Doanh nghiệp vận tải có thể nạp tiền tại các trạm BOT, đăng kiểm, đại lý ủy quyền của VETC, nạp tiền qua ngân hàng, ứng dụng bankplus, tiến tới sẽ nạp tiền qua thẻ cào Viettel. Phần lớn lái xe ngại ra ngân hàng nạp tiền, VETC còn cho phép nạp tiền qua tin nhắn SMS. 

Doanh nghiệp nạp tiền dùng không hết hoàn toàn có thể chuyển sang tháng sau hoặc chuyển qua xe khác”. VETC cũng cho biết sẽ chuyển tất cả các nghiệp vụ vé giấy sang vé điện tử bao gồm cả vé tháng và vé quý để tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, một tài khoản doanh nghiệp có thể nạp tiền cho hàng trăm xe.

BT
Thăm dò khán giả