Thứ bảy, ngày 15/12/2018 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 3, 19/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CSGT Lạng Sơn phối hợp chống buôn lậu

(ANTV) -Công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu tại các tỉnh biên giới phía Bắc luôn luôn nóng, nhất là vào dịp cuối năm, Lạng Sơn đã huy động tối đa lực lượng phối hợp hiệp đồng trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông đóng vai trò quan trọng trong công tác này.

 
Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt đặt trên tuyến Quốc Lộ 1A dẫn từ các cửa khẩu về thành phố Lạng Sơn, mỗi ngày có hàng chục ngàn phương tiện qua đây. Tại trạm lúc nào cũng có 4 lực lượng thường xuyên chốt chặn kiểm soát các phương tiện, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm soát hàng hóa và phòng chống các loại tội phạm.
 
Với lợi thế thường xuyên tuần tra trên đường nên lực lượng CSGT là lực lượng đầu tiên có thể phát hiện những phương tiện có biểu hiện vi phạm. Kết hợp với nguồn tin từ cơ sở, lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra theo Luật Giao thông đường bộ, qua đó rất nhiều vụ việc kiểm tra về ATGT đồng thời phát hiện được nhiều vụ vận chuyển hàng cấm, hàng lậu.
 
Vào thời điểm cuối năm, lượng hàng hóa tiêu dùng từ các cửa khẩu lại sôi động, nhiều mặt hàng từ các cửa khẩu của tỉnh Lạng sơn chuyên chở vào sâu trong nội địa tăng cao. trong đó có không ít hàng giả, hàng cấm và hàng kém chất lượng, đặt ra cho các cơ quan quản lý của Lạng Sơn nhiều phương án đối phó. Để phối hợp có hiệu quả hơn trong công tác chặn bắt những xe chở hàng lậu trên tuyến, Lực lượng Cảnh sát giao thông đóng vai trò quan trọng.
 
Cùng với tốc độ phát triển của kinh tế - xã hội thì các loại tội phạm cũng gia tăng đáng kể, với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, hoạt động có tổ chức. Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm.
 
Hiện nay lực lượng CSGT, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng nắm chắc phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên tuyến giao thông, qua đó ngăn chặn hiệu quả hàng lậu, hàng cấm xâm nhập vào nội địa.
 
 
TP. HCM: Công ty nhựa cháy lớn trong đêm, nhiều tài sản thiêu rụi
 
Khoảng 21 giờ tối ngày 17/12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại công ty sản xuất nhựa trên đường Phan Anh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa mới được dập tắt. Sáng nay, các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm nguyên nhân vụ việc.
 
Thời điểm trên, người dân trên đường Phan Anh, quận Tân Phú phát hiện hỏa hoạn trong một công ty trên đường này nên hô hoán. Bảo vệ công ty và nhiều người cố gắng dập lửa nhưng bất thành.
 
Nhận tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP HCM đã điều hơn 10 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Các công ty, kho hàng và nhà dân lân cận được yêu cầu di tản và chuyển đồ đạc ra ngoài để đảm bảo an toàn.
 
Phải đến rạng sáng 18/12, ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên, nhiều tài sản trong công ty nhựa đã bị thiêu rụi, một số doanh nghiệp và nhà dân kế bên cũng bị ảnh hưởng.
 
Hiện phòng pháp chế điều tra xử lý về cháy nổ, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. Hồ Chí Minh đang phối hợp với công an quận Tân Phú làm rõ nguyên nhân và thiệt hại do cháy gây ra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng