Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo về chính sách đền bù chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La vừa tiến hành bắt tạm giam Đinh Văn Việt, trú tại thị trấn Ít Ong, huyện Mường La về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.

Đối tượng Đinh Văn Việt đã có hành vi dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin không đúng sự thật về chế độ chính sách, quy trình lập hồ sơ xử lý trong thực hiện việc đền bù di dân để chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, Việt đã thu của mỗi hộ gia đình không thuộc diện đền bù trên địa bàn huyện Mường La số tiền là 15 triệu đồng, sau đó hứa hẹn sẽ làm thủ tục, giấy tờ để đưa vào diện đền bù cho các hộ dân, số tiền chiếm đoạt được Việt đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

BR-VT: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Trọng Đức (31 tuổi, trú tại phường 1, TP.Vũng Tàu) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đức là nhân viên Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đông Hòa Phát. Công việc của Đức là liên hệ các nhà hàng, đại lý, khách sạn… để giới thiệu các sản phẩm của công ty. Khi các cơ sở này đồng ý mua hàng, Đức sẽ thống kê, lập danh sách để công ty xuất háng hóa và Đức cũng là người trực tiếp giao hàng và nhận tiền mang về cho công ty.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11-2015, sau khi nhận tiền từ các đại lý, Đức không giao nộp cho công ty mà sử dụng để chơi game bắn cá, đánh đề dẫn đến thua lỗ 80 triệu đồng.

Sợ bị đuổi việc, tháng 11-2015, Đức lập khống danh sách khách hàng để công ty xuất hàng rồi mang bán với giá rẻ cho nhiều nơi để nhanh chóng có tiền bù vào số tiền mà y đã chiếm đoạt trước đó.

Đến tháng 1-2016, tổng số tiền Đức đã chiếm đoạt của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đông Hòa Phát là gần 370 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây