Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 07:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa bán hàng kém chất lượng qua hình thức tặng quà

(ANTV) - Núp bóng hoạt động từ thiện để xin giấy phép của chính quyền địa phương về các thôn bán sản phẩm kèm tặng quà, nhưng thực chất là lừa gạt người dân, bán hàng dởm, kém chất lượng. Đó là thực trạng đang diễn ra gần đây ở 1 số địa bàn miền núi trong tỉnh Quãng Ngãi. Do thiếu hiểu biết nên nhiều người dân vẫn bị mắc lừa, tiền mất tật mang.

 

Nhận giấy giới thiệu từ chính quyền từ xã đến thôn gửi đến tận tay, bà Trần Thị Ta, ở xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi tin tưởng đến nhà sinh hoạt thôn để được tặng quà của một công ty.

Tuy nhiên cũng như hàng chục người dân khác, sau khi nghe doanh nghiệp trên giới thiệu sản phẩm, bà Tuyết đã bỏ số tiền lớn để mua hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Bà Nguyễn Thị Ta cho biết: "Do tôi tin vào UBND xã mời họ đến nên chúng tôi tới mua hàng. Không ngờ về nhà hàng dùng bị cháy hư liền."

Để tạo lòng tin từ quần chúng nhân dân, các nhân viên đã bán sản phẩm kèm theo quà nhưng giá trị vài chục ngàn để dụ người dân mua hàng bếp, xoong nồi kém chất lượng với số tiền lớn.

Tuy nhiên, sau một vài ngày sử dụng, người dân mới vỡ lẽ mua hàng không đảm bảo chất lượng. Tiền thì mất mà muốn khiếu nại cũng không biết tìm nhà sản xuất nơi đâu vì địa chỉ công ty không rõ ràng, còn điện thoại luôn luôn nằm ngoài vùng phủ sóng.

Đây là bài học, kinh nghiệm cho chính quyền địa phương xã miền núi trước thủ đoạn lợi dụng hoạt động từ thiện để ngang nhiên bán hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thu tiền tỷ, bởi chính quyền địa phương xã đã cho phép đơn vị về thôn bán hàng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây