Thứ năm, ngày 19/07/2018 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạn mác thực phẩm hữu cơ

(ANTV) -  Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thực phẩm từ trái cây, rau củ, thịt cá đến các loại sữa, phomai được gắn mác “hữu cơ” (tiếng Anh là organic). So với nông sản sạch thông thường, thực phẩm hữu cơ được cho là có giá trị dinh dưỡng cao hơn và hữu ích cho sức khỏe.

Thế nhưng trên thực tế, thực phẩm hữu cơ có gì khác thực phẩm được nuôi trồng theo phương pháp thông thường và có phải sản phẩm nào được gắn mác “hữu cơ” cũng thực sự “hữu cơ”. Chuyên mục Góc nhìn chuyên gia có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp hữu cơ về vấn đề này.

Chỉ cần gõ cụm từ “thực phẩm hữu cơ”, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy địa chỉ của một chuỗi các cửa hàng kinh doanh loại thực phẩm này. Trên một trang web chuyên về thực phẩm, hàng loạt sản phẩm được gắn mác hữu cơ từ rau, củ, quả cho đến các loại nước ép trái cây, các loại dầu và nhiều loại thực phẩm khác.

Tất cả những sản phẩm này đều có giá bán cao hơn thực phẩm thường, thế nhưng ngoài vài dòng giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm, người tiêu dùng cũng chỉ biết dựa vào “niềm tin” để đánh giá chất lượng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng