Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 04:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạn mác thực phẩm hữu cơ

(ANTV) -  Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thực phẩm từ trái cây, rau củ, thịt cá đến các loại sữa, phomai được gắn mác “hữu cơ” (tiếng Anh là organic). So với nông sản sạch thông thường, thực phẩm hữu cơ được cho là có giá trị dinh dưỡng cao hơn và hữu ích cho sức khỏe.

Thế nhưng trên thực tế, thực phẩm hữu cơ có gì khác thực phẩm được nuôi trồng theo phương pháp thông thường và có phải sản phẩm nào được gắn mác “hữu cơ” cũng thực sự “hữu cơ”. Chuyên mục Góc nhìn chuyên gia có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp hữu cơ về vấn đề này.

Chỉ cần gõ cụm từ “thực phẩm hữu cơ”, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy địa chỉ của một chuỗi các cửa hàng kinh doanh loại thực phẩm này. Trên một trang web chuyên về thực phẩm, hàng loạt sản phẩm được gắn mác hữu cơ từ rau, củ, quả cho đến các loại nước ép trái cây, các loại dầu và nhiều loại thực phẩm khác.

Tất cả những sản phẩm này đều có giá bán cao hơn thực phẩm thường, thế nhưng ngoài vài dòng giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm, người tiêu dùng cũng chỉ biết dựa vào “niềm tin” để đánh giá chất lượng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây