Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Livestream bán hàng phản cảm nở rộ

(ANTV) - Với ưu thế vượt trội của mình, mấy năm trở lại đây, việc kinh doanh trực tuyến đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trên mạng internet cũng khốc liệt khiến nhiều người đã sử dụng đủ mọi cách để tăng lượng người xem và chia sẻ. Bên cạnh những hình ảnh đẹp, lời quảng cáo ấn tượng thì nhiều người đã sử dụng tính năng livetreams (phát trực tiếp) để bán hàng. Nhiều chủ hàng online đã không ngại áp dụng chiêu livestream phản cảm, khoe thân khiến nhiều khách hàng bức xức.

 

Những hình ảnh livestream cực kỳ phản cảm. Những clip chỉ mặc nội y, nhảy nhót để câu like, hút khách. Nhiều chủ shop không ngại ngần cởi quần áo, váy vóc ngay trước máy quay và tạo dáng với những tư thế phản cảm. Ngay sau khi trào lưu livestream bán hàng online trên được phát tán đã vấp phải sự phản đối dữ dội của nhiều người.

Mạng xã hội hiện nay đúng là mỏ vàng để các nhà sản xuất những người bán hàng đang tìm mọi cách để tiêu thụ những gì mình có mang lại lợi nhuận rất cao. Với lợi nhuận lớn như vậy dẫn đến câu chuyện của những người bán hàng cạnh tranh nhau gây ức chế, phản cảm, lượt view...như thay đồ, ăn mặc thiếu vải. Với sự hiếu kì của công chúng thì họ cũng bán được rất nhiều hàng và mang lại nhiều lợi nhuận cho họ.

Là một người có kinh nghiệm bán hàng online gần 10 năm. Với chị Nguyễn Oanh Oanh, để có thể thu hút và tạo niềm tin cho khách hàng thì chất lượng cũng như giá thành sản phẩm là điều quan trọng. Người bán hàng phải có tâm làm sao để khách hàng tự tìm đến mình chứ không phải những chiêu trò câu like, câu view.

Không ít người cho rằng để nổi tiếng nhanh, bán được nhiều hàng không gì dễ bằng những chiêu trò bất chấp. Nhưng cái giá phải trả cho việc này cũng không hề rẻ. Rõ ràng bán hàng cần có những hình thức quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên người mua sản phẩm cũng rất mong muốn được tôn trọng và lịch thiệp từ phía người bán.

Không ai có thể phủ nhận những thành công, tiện lợi của hình thức kinh doanh trên mạng đối với cộng đồng. Tuy nhiên,  khi kinh doanh mặt hàng gì, người bán không chỉ cần thể hiện sự chân thực mà còn phải có thái độ phục vụ lịch sự và văn minh. Và hơn cả là thị hiếu của những người xem trên Facebook cũng thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, bán được hàng bằng những chiêu trò “rẻ tiền” chắc chắn sẽ không bền. Hoặc với những chiêu trò ấy, nhiều người bán sẽ nhận được trái đắng khi bị hàng loạt khách tẩy chay vì những hành vi quá phản cảm.

Thăm dò khán giả