Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 13/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp phát hiện thịt bẩn cực lớn ở Lạng Sơn

(ANTV) - Mới đây, tại Lạng Sơn, gần 20 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ được phát hiện khi đang bảo quản tại một Container trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn. 

Sự việc chỉ được phát hiện khi Đội Kiểm tra liên ngành Thành phố Lạng Sơn - tỉnh Lạng Sơn nhận thấy nhiều người dân địa phương đang tập trung mua bán một cách bất thường trước một Container nằm cố định trong bãi xe của Trang trại Thanh Nga - Một trang trại làm dịch vụ chăm sóc lợn xuất khẩu và dịch vụ đỗ xe ngày và đêm có địa chỉ tại xã Mai Pha – Thành phố Lạng Sơn.

Khi phát hiện lực lượng chức năng đến kiểm tra, người dân đã bỏ chạy, vứt lại dưới đất những túi chân giò lợn như thế này.

Kiểm tra chiếc Container này, lực lượng chức năng đã phát hiện cùng với 11,3 tấn hàng là chân giò lợn đông lạnh, trong Container còn có gần 2 tấn thịt lợn sống các loại đã bốc mùi hôi thối, nhiều tảng thịt đang trong giai đoạn phân huỷ nặng, đã đổi màu.

Cũng ngay tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện trên 2 chiếc xe tải, loại xe ben 8 tấn được phủ bạt kín đang tập kết tại bãi đều đang chở mặt hàng thực phẩm cùng loại. Kiểm đếm thực tế có hơn 800 hộp chân giò lợn với tổng trọng lượng gần 8,2 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, 2 lái xe vận chuyển hàng không xuất trình được bất cứ loại hoá đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc nhập khẩu của lô hàng thực phẩm vận chuyển trên xe.

Ai là chủ sở hữu gần 2 tấn thịt lợn bẩn đang được giữ trong Container? Hơn 8 tấn thực phẩm không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc tại sao được vận chuyển trót lọt từ xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc – khu vực có cửa khẩu phụ Co Sâu về đây để bảo quản và cuối cùng là gần 20 tấn thực phẩm bẩn này sẽ đi về đâu nếu không kịp thời được phát hiện?

BT
Thăm dò khán giả