Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 3, 16/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy đường dây trà trộn rau không an toàn vào siêu thị

(ANTV) - Với rất nhiều người tiêu dùng thì các mặt hàng rau củ quả được bày bán tại các siêu thị đang trở thành 1 lựa chọn quen thuộc. Với nhãn mác rau củ quả an toàn, tưởng chừng như những sản phẩm này sẽ đảm bảo được chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên đằng sau những nhãn mác an toàn này lại là một câu chuyện khác.

3h10 phút tại chợ Yên, Mê Linh, Hà Nội, họp tự phát vào ban đêm, đa dạng các rau, củ, quả…song hầu hết đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngay sau đó, 3h20 phút, chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 29U – 4133 xuất hiện, hàng loạt các loại rau, củ, quả nhanh chóng được chất lên xe. 

3h45 phút, sau khi hoàn tất việc thu mua, chiếc xe tiếp tục di chuyển về điểm tập kết là nhà của một xã viên Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Đạo Đức tại thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội. Tại đây, các loại rau củ quả cùng với bao bì sản phẩm gắn mác rau an toàn của hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Đạo Đức được bày la liệt ngay bên cạnh chuồng gà và khu vệ sinh.

Đúng 5h sáng, chiếc xe lại tiếp tục di chuyển, chạy với tốc độ cao theo hướng Cầu Nhật Tân tiến thẳng vào trung tâm thành phố, mang theo hàng tấn rau đã được khai sinh lại với cái mác rau an toàn.

Rau bẩn được bày la liệt gần chuồng gà và khu vệ sinh

Tiếp tục theo dõi chiếc xe chở rau của hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Đạo Đức, những hình ảnh thu được là điểm đến của những chuyến hàng rau an toàn này tại 1 loạt các siêu thị lớn như Lotte mart, Intimex và Fivimart.

Được "khai sinh" lại với mác rau an toàn tại 1 số siêu thị lớn như:
Lotte mart, Intimex và Fivimart.

Lê Văn Kiên, xã viên hợp tác xã sản xuất và tiêu dùng rau an toàn Đạo Đức sau khi bị phát hiện hành vi trà trộn rau bẩn để gắn mác rau an toàn thừa nhận việc trà trộn này có sự chỉ đạo của Chủ nhiệm Hợp tác xã Đỗ Thị Liên.

Trung tá Nguyễn Văn Phác - Đội 6, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết: Đối tượng đã lợi dụng vào việc mình được cấp giấy phép, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện để sản xuất rau an toàn để thu gom các loại rau không an toàn, từ các nơi khác mà không rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng để đưa vào cung ứng cho hệ thống siêu thị.

Rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, sử dụng hoá chất bảo quản, được đưa vào các siêu thị lớn tại Hà Nội và dư luận đang đặt ra câu hỏi: có chăng việc nhà cung cấp rau đang cấu kết với với một số hệ thống siêu thị lớn để lừa dối và móc túi người tiêu dùng? 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả