Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 2, 02/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy cây xăng mua 50 còn 47 lít

(ANTV) - Vào ngày 1/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công  an tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh, địa chỉ 185B khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa thị xã Dĩ An đang có hành vi gian lận trong lúc bán xăng.

Cụ thể, các trinh sát trong vai khách hàng đến mua 50 lít xăng thì thiếu gần 3 lít.

Trong khi đang kiểm tra cây xăng thứ 1, nhân viên cửa hàng xăng dầu liền cho tắt điện nguồn toàn bộ các cây xăng rồi lại bật điện trở lại, do đó khi kiểm tra thì tất cả các trụ bơm lại bơm đủ theo tiêu chuẩn.

Đoàn kiểm tra yêu cầu đại diện cây xăng mở nắp của tất cả các trụ bơm để tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên các tem dán kiểm định thì còn nhưng tem niêm phong của chíp IC, của hệ thống điều khiển đã bị bóc.

Đoàn Kiểm tra đã lập biên bản về hành vi vi phạm của Cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh để củng cố hồ sơ và đề xuất biện pháp xử lý./.

Hội thảo phân biệt hàng giả, hàng thật

Nhằm năng cao năng lực thực thi bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như tăng cường sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực này, ngày 2/11 Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội đã tổ chức hội thảo Phân biệt hàng giả hàng thật.

Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương cho biết, tình hình vi phạm sở hữu trí tuệ thời gian qua vẫn hết sức nhức nhối. Mỗi năm, thống kê sơ bộ xảy ra đến 10 ngàn vụ vi phạm về hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Nhìn chung công tác chống hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ vẫn còn nhiều khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực của các ngành, các cấp, các lực lượng thực thi và toàn xã hội.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp đã bổ sung thêm các kiến thức và kỹ năng nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phát hiện và xử lý vi phạm về hàng giả, gian lận thương mại, đặc biệt là các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; đồng thời nắm bắt thêm về các phương pháp nhận diện hàng giả, hàng nhái nhanh chóng bằng tem chống giả, cũng như các công nghệ đang được áp dụng phổ biến trên các loại tem chống giả hiện nay.

Các doanh nghiệp tham gia hội thảo đã cam kết sẽ tăng cường tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đấu tranh chống các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và quyền lợi, uy tín của doanh nghiệp./.

 

BT
Thăm dò khán giả