Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:04, Chủ Nhật, 01/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập đoàn kiểm tra việc nhập khẩu phôi thép

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về tình hình nhập lậu thép vào Việt Nam. Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc nhập khẩu phôi thép.

Theo đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan, Hiệp hội Thép Việt Nam thành lập Đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc nhập khẩu phôi thép, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi nhập khẩu, sử dụng không đúng mục tiêu đã đăng ký và không bảo đảm các quy định về chất lượng khi đưa vào các công trình xây dựng; đề xuất các giải pháp cả trước mắt và lâu dài để quản lý chặt chẽ, ngăn ngừa các hành vi gian lận thương mại trong nhập khẩu phôi thép; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2015.

Theo phản ánh của hiệp hội Thép, thời gian qua lượng phôi thép không hợp kim và phôi thép hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc gia tăng đột biến với mức giá giảm mạnh, trong đó đáng chú ý là việc nhập khẩu phôi thép có chứa nguyên tố crom và khai báo là phôi thép hợp kim để hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu 0%, thay vì 9% như các loại phôi thép vuông khác.

Do đó, hiệp hội đã có văn bản gửi lên các bộ, ngành đề xuất điều tra về hành vi gian lận và có các biện pháp phòng vệ để tránh tác động tiêu cực.

BT
Thăm dò khán giả