Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 26/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lao đao giữa bão giá thịt lợn

(ANTV) - Số liệu từ Cục Thống kê, thời điểm hiện tại, Việt Nam đang thiếu hụt tới 200 nghìn tấn phục vụ cho tiêu dùng trong nước. Đặc biệt thời điểm cuối năm, nhu cầu về thịt lợn tăng cao khiến giá thịt càng leo thang. Theo các chuyên gia kinh tế, thịt lợn tăng giá không chỉ các động lớn đến tiêu dùng trong nước mà còn làm thay đổi cuộc sống của nhiều gia đình và các hộ kinh doanh.

Nguyên nhân khiến thịt lợn tăng giá đột ngột là do nguồn cung thịt lợn trong nước bị thiếu hụt vì hậu quả của dịch tả châu Phi vừa diễn ra. Số liệu từ Cục thông kê, thời điểm hiện tại Việt Nam đang thiếu hụt tới 200 nghìn tấn phục vụ cho tiêu dùng trong nước. Đặc biệt thời điểm cuối năm, nhu cầu về thịt lợn tăng cao khiến giá thịt leo thang.

Theo các chuyên gia về kinh tế, thịt lợn tăng giá không chỉ các động lớn tới tiếu dùng trong nước mà còn làm thay đổi cuộc sống của nhiều gia đình và các hộ kinh doanh.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến tết, nếu như không có các giải pháp bình ổn giá lợn, thì có lẽ điều mà thịt lợn loại lương thực thiết yếu đang làm thay đổi không chỉ là từng phiên chợ, không chỉ là từng bữa ăn mà có lẽ là cái tết cổ truyền mà nhiều gia đình đang trông đợi.

BT
Thăm dò khán giả