Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:23, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai đón gần 80 nghìn lượt khách du lịch

(ANTV) -  tTheo thống kê của ngành Du lịch, trong tuần nghỉ Tết, từ ngày mùng 1 đến mùng 6, tỉnh Lào Cai đón khoảng gần 80 nghìn lượt khách tới tham quan du lịch, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Do thời gian nghỉ Tết năm nay kéo dài, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuận tiện và thời tiết đẹp nên rất nhiều du khách lựa chọn du dịch Sa Pa (Lào Cai) và đi cáp treo Phan Xi Păng.

Năm nay hệ thống cáp treo Phan-xi-păng đã phục vụ khoảng gần 30 nghìn lượt du khách trong và ngoài nước. Cáp treo Fansipan Sapa đi vào hoạt động đã rút ngắn thời gian chỉ còn 15 phút có thể đưa du khách lên “nóc nhà Đông Dương” cao 3143 mét, nên đã tạo một sức hút lớn đối với du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá.

Mặc dù lượng khách tăng đột biến nhưng các dịch vụ ăn uống và nhà nghỉ vẫn đáp ứng nhu cầu. Không có tình trạng cháy phòng, nâng mức giá.

Biển Vũng Tàu hút khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán 2016

Tết Nguyên đán năm nay được nghỉ 8 ngày (từ 29 tết đến  mùng 7 tết), nên dự báo ban đầu lượng khách đến BR-VT sẽ đông. Qua thực tế, con số khách du lịch đến BRVT đã chứng minh nhận định trước đó của các doanh nghiệp du lịch là hoàn toàn chính xác.   

Với thời tiết những ngày đầu tiên của tết Nguyên đán năm nay khá thuận lợi nên lượng khách đến vui chơi tắm biển tại BR – VT, đặc biệt là thành phố Vũng Tàu khá đông. Hầu hết các khách sạn trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đều đạt công suất buồng phòng trên 90%, đa phần đều đặt phòng từ trước. Theo báo cáo nhanh của Ban quản lý các khu du lịch thành phố Vũng Tàu, trong  4 ngày, từ mùng 1 đến mùng 4 tết, TPVT đón và phục vụ gần 120.000 lượt khách, đông nhất là ngày 11/2, tức mùng 4 tết nguyên đán Bính Thân. 

Bên cạnh việc các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị đảm bảo vệ sinh môi trường, bình ổn giá, trực cấp cứu thủy nạn thì phần lớn các đơn vị doanh nghiệp du lịch cũng đã ý thức được việc tạo thương hiệu và uy tín của mình thông qua việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm và quan trọng nhất là đảm bảo ổn định về giá, tạo sự an tâm và hài lòng cho du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng. 

Bên cạnh việc các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra thì phần lớn các đơn vị doanh nghiệp du lịch cũng đã ý thức được việc tạo thương hiệu và uy tín của mình thông qua việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm và quan trọng nhất là đảm bảo ổn định về giá, tạo sự an tâm và hài lòng cho du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng. 

Với nhiều chương trình, hoạt động phong phú của các đơn vị kinh doanh du lịch, nên lượng khách đến BR-VT trong dịp tết Nguyên Đán năm nay tăng so với cùng kỳ năm 2015. Đây được xem là tín hiệu vui cho hoạt động du lịch trong những ngày đầu năm mới.  

 

BT
Thăm dò khán giả