Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Chủ Nhật, 13/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa không biết chủ trương áp chỉ tiêu thu thuế

(ANTV) - Liên quan đến việc một số doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa tố cán bộ thuế tỉnh này thu thuế theo mức khoán, UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định tỉnh không hề có chủ trương này, đồng thời khẳng định dù thuế được quản lý theo ngành dọc nhưng nếu có việc “khoán thu” thì tỉnh sẽ lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, đồng thời có ý kiến đối với ngành thuế để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp.

Đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa giao chỉ tiêu phấn đấu cho các Phòng, các Chi cục và Các đoàn thanh tra, kiểm tra tra bình quân từ 50 triệu đến 250 triệu đồng/ doanh nghiệp không phải là chủ trương của tỉnh Thanh Hóa.

Nhìn ở góc độ pháp luật, luật sư Trịnh Ngọc Linh, Giám đốc công ty luật Hợp doanh Hoàng Gia, phân tích dù có biện minh bằng lý do gì đi nữa thì hình thức giao chỉ tiêu cho nhân viên thu thuế doanh nghiệp chiếu theo các quy định của pháp luật đều là sai nguyên tắc.

Thu thuế phải dựa trên nhiều tiêu chí cụ thể và phải theo các quy định của pháp luật. Việc áp đặt hình thức khoán thu của Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đang gây bất bình cho doanh nghiệp, áp lực cho cán bộ thuế và là nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn giữa doanh nghiệp và ngành thuế. Vậy nên Tổng cục Thuế và cao hơn là Bộ Tài chính cần sớm vào cuộc để  thanh tra, kiểm tra để có những chấn chỉnh kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả