Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu nông sản

(ANTV) - Với chủ trương thu hút và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hoá qua địa bàn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã kịp thời có những ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với các cấp ngành các lực lượng chức năng trong việc thực hiện những giải pháp, biện pháp cụ thể giúp các doanh nghiệp, các tiểu thương an tâm chủ động trong việc xuất nhập khẩu hàng hoá qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn.

Là cửa khẩu tập trung lớn nhất hàng hoá nông sản, hoa quả xuất khẩu theo hình thức tiểu ngạch sang Trung Quốc vì vậy khi có thông tin phía nước bạn Trung Quốc sẽ áp dụng thí điểm việc kiểm tra giấy thông hành của cư dân 2 nước Việt Nam - Trung Quốc khi qua lại cửa khẩu phụ Tân Thanh - Lạng Sơn theo đúng quy định trong Hiệp định về quy chế quản lý trên biên giới đất liền Việt Nam -Trung Quốc kể từ ngày 11/6 đã khiến nhiều lái xe ngoại tỉnh và các chủ hàng không khỏi lo lắng.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ngay lập tức có những văn bản chỉ đạo và kiến nghị kịp thời để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc xuất nhập cảnh và xuất nhập khẩu hàng hoá qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn, đặc biệt là với cửa khẩu Tân Thanh - một trong những điểm tập trung lớn nhất hàng nông sản xuất khẩu của cả nước.   

Ông Nguyễn Công Trưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết: vừa qua chúng tôi đã yêu cầu Bộ Công an để thành lập trạm cấp giấy thông hành cho các doanh nghiệp xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu hàng hóa tại khu kinh tế. Đây là biện pháp xử lý tình huống và tạo thuận lợi cho hàng hóa và cho bà con qua lại xuất nhập khẩu hàng hóa.  

Việc  việc quản lý người và phương tiện xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Thanh
bằng giấy xuất nhập cảnh
 tạm thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và tiểu thương chủ động trong xuất nhập khẩu hàng hóa

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, ngay trước thời điểm ngày 11/6 Đồn biên phòng Tân Thanh - lực lượng quản lý địa bàn khu vực cửa khẩu Tân Thanh đã trực tiếp gặp gỡ làm việc với lực lượng Biên cảnh phía nước bạn Trung Quốc trao đổi và đề nghị bạn lui thời gian thực hiện quy định xuất nhập cảnh mới.

Qua trao đổi hai bên đã cùng thống nhất tiếp tục thực hiện việc quản lý người và phương tiện xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Thanh bằng giấy xuất nhập cảnh tạm thời như trước đây, trong trường hợp có thay đổi phía nước bạn sẽ báo trước 5 ngày để 2 bên có sự chuẩn bị kịp thời.  

Thời điểm hiện nay đang là thời điểm vải thiều xuất khẩu của Việt Nam vào vụ, chỉ riêng trong ngày 19/6 cửa khẩu Tân Thanh đã đón nhận trên 80 xe vải thiều, nâng tổng số vải thiều xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh trong mùa vụ năm 2016 lên 9.500 tấn.

Việc UBND tỉnh Lạng Sơn sớm có những ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với các cấp ngành các lực lượng chức năng trong việc thực hiện kịp thời những giải pháp biện pháp cụ thể đã giúp các doanh nghiệp, các tiểu thương an tâm chủ động trong việc xuất nhập khẩu hàng hoá qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn, theo đúng chủ trương thu hút và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hoá qua địa bàn mà UBND tỉnh Lạng Sơn đã đề ra.

Xem thêm video:

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng