Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãng phí tiền hỗ trợ người dân tái định cư hồ Nước Trong

(ANTV) - Để hỗ trợ người dân di dời thuộc dự án Hồ chứa nước Nước Trong, tỉnh Quảng Ngãi, Ban quản lý dự án này đã cấp phân bón để cải tạo đất, sản xuất trồng trọt. Thế nhưng hàng trăm tấn phân bón phơi mưa nắng trong thời gian dài không được sử dụng, gây lãng phí nhiều tỷ đồng.

Hơn hai tháng qua, những lúc rảnh ông Hồ Văn Hảo lại ra kiểm tra những bao phân bón trước nhà. Ông loay hay tìm cách giữ, bảo quản chỗ phân bón của gia đình. Được cấp phát số phân lân vi sinh từ tháng 9 năm ngoái, gần nửa năm qua ông cứ đứng ngồi không yên. Không thể sản xuất lúa, ông cũng không biết làm gì với số lượng lớn phân bón này.

Ông Hồ Văn Hào, thôn Tây, cho biết: "Không phải không làm mà nước không có. Cả thôn này cũng không ai làm được. Đất sản xuất nhà nước cấp rồi, ở trên kia nhưng không có nước, dân làm được gì. Nếu mà có nước dân làm rồi."

Tháng 10/2016, Ban quản lý dự án Hồ chứa nước Nước Trong phối hợp chính quyền địa phương cấp phát 358 tấn phân hữu cơ, phân Lân vi sinh cho 215 hộ các xã Trà Thọ, Trà Xinh huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi. Việc cấp phát này nhằm hỗ trợ cho người dân vùng di dời cải tạo đất, trồng lúa rẫy, trồng rừng. Tuy nhiên, trong số hơn 100 ha ruộng mới cấp cho người dân không thể canh tác, trồng trọt do thiếu nước.

Ông Tiêu Viết Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Thọ, cho biết: "Việc cấp phân và cải tạo đất là tốt nhưng các diện tích Ban quản lý dự án cấp sản xuất cho bà con thì thiếu nước, không thể sản xuất được."

Chính quyền địa phương cho biết trước mắt sẽ hỗ trợ nhà tạm bảo quản số phân bón trên. Đồng thời, phối hợp với chủ đầu tư sửa chữa, nâng cấp hệ thống cung cấp nước tưới cho số diện tích đất lúa mới. ​

BT
Thăm dò khán giả