Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:12, Chủ Nhật, 13/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng mai ở Bình Định rộn ràng vào vụ Tết

(ANTV) - Tại Bình Định, mới đầu tháng Chạp song các làng mai ở Thị xã An Nhơn đã khá nhộn nhịp. Tại xã Nhơn An, thủ phủ cây mai vàng vùng đất võ, năm nay là bà con đã cố gắng đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu người chơi mai trong cả nước.     

 

Hàng chục ngàn chậu mai Tết, cả 2 loại còn nguyên lá và đã lặt lá, được bày bán trên suốt tuyến tránh QL1 và tỉnh lộ 631, đoạn qua xã Nhơn An, thị xã An Nhơn. Năm nay, các làng mai ở khu vực miền Trung bị lũ lụt gây thiệt hại nặng nhưng thủ phủ mai vàng Bình Định không bị ảnh hưởng. Mới đầu tháng chạp mà vợ chồng bà Hồ Thị Bích Tâm ở làngmai Thanh Liêm, xã Nhơn An đã xuất bán hơn 400 chậu mai. Nhờ thời tiết thuận lợi, cây mai phát triển tốt, có khả năng hoa nở đúng Tết và đẹp hơn so với năm ngoái, nên giá cũng tăng hơn. Người trồng mai rất phấn khởi.

Bà Hồ Thị Bích Tâm, làng maiThanh Liêm, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: "Người dân khắp nơi tới mua mai, từ Sài gòn rồi Quảng Ngãi. Họ thích lắm."        

Chỉ riêng tại xã Nhơn An, Thị xã An Nhơn đã chuẩn bị hơn 2 triệu chậu mai Tết. Bên cạnh sản phẩm maitruyền thống, người trồng mai ở Nhơn An đã bước đầu chuyển sang sản xuất mai bonsai, mà một trong những người tiên phong thực hiện thành công là nghệ nhân Nguyễn Trí Tuấn.Mai bonsai trong vườn nhà ông, chậu có giá thấp cũng vài triệu đồng, giá cao lên tới cả trăm triệu đồng. Riêng chậu maiđộc đáo này, ông dự định không bán, vì tuổi mai vừa đúng 60 năm. Từ cây mai truyền thống, ông chuyển sang mai bonsai, không chỉ nhờ năng khiếu của người chơi cây cảnh, mà còn bởi tầm nhìn của người làm kinh tế.   

Những ngày giáp Tết này, các làng mai ở Bình Định lúc nào cũng nhộn nhịp. Riêng trên địa bàn thị xã An Nhơn, liên tục có nhiều thương lái trong Nam, ngoài Bắc đến mua với số lượng lớn, vì sự nổi tiếng của thương hiệu mai vàng Nhơn An trong cả nước, và cũng vì uy tín gắn liền với chất lượng sản phẩm mà người trồng mai cung ứng cho người tiêu dùng./.

 

BT
Thăm dò khán giả