Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 00:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa Văn Giang rực rỡ đón Tết

(ANTV) - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, nhưng những ngày này, người trồng hoa ở Văn Giang đã tất bật với việc vận chuyển, buôn bán hoa, cây cảnh chơi Tết. Đây cũng là nơi có thể cảm nhận không khí Tết sớm một cách rõ nét nhất.

Những ngày này, Văn Giang được bao trùm bởi không gian của vùng quê trù phú với nhiều loại hoa: hoa lan, hoa cúc, hoa dạ yến thảo. Đã từ lâu Văn Giang hình thành nghề hoa truyền thống. Tại làng hoa xã Xuân Quang, không khí trong những ngày giáp Tết khá nhộn nhịp.
 
Nguyễn Thành Công - chủ vườn Thành Công nói: Để chuẩn bị cho dịp Tết nguyên đán sắp tới thì nhà vườn tôi hiện nay riêng dòng dạ yến thảo có khoảng 3000 chảo và một số loại hoa nữa như phong nữ rủ. Số lượng loại nào cũng phải hàng nghìn. Tổng số cũng phải trên dưới 2 vạn các loại hoa.
 
Không chỉ bán các loại hoa tự trồng, mà ở Văn Giang, từ lâu đã trở thành điểm đầu mối tập kết các loại hoa, cây cảnh nhập từ nơi khác về chủ yếu là hoa ở Đà Lạt, Thái Lan, Trung Quốc.
 
Thị trường hoa tết ở làng Văn Giang năm nay rất phong phú, đa dạng nhờ sự góp mặt của các loài hoa quý như: Lan Hồ điệp được nhập giống từ Đài Loan, Thái Lan… Các loại hoa nhập nhiều nhất là lan hồ điệp, địa lan, đỗ quyên, hoa trà, kim ngân lượng, thủy tiên. Giá các loại hoa cũng vô cùng phong phú.
 
Chị Trịnh Thị Huyền- Chủ vườn Thịnh Huyền cho biết: Giá cả thị trường năm nay như bây giờ vẫn thấy bình thường như mọi năm, cũng không có gì là thay đổi nhiều.
 
Ông Lê Mạnh Tuyến - Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Quang, cho biết: Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán, bà con đã phải chuẩn bị từ rất lâu. Đại đa số các gia đình chuẩn bị phục vụ hoa cho dịp Tết vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 8 Âm lịch. Công tác chuẩn bị về hạt giống, cây giống để phục vụ cho dịp Tết nguyên đán. 
 
Mặc dù thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến chất lượng, mẫu mã các loài hoa khi những ngày tết đang đến cận kề, thế nhưng không khí rộn ràng nhộn nhịp trên các làng hoa đã sớm hứa hẹn về một mùa bội thu, mang mùa xuân đến với mọi nhà.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây