Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa trên “đất thép” tất bật vụ Tết

(ANTV) -  Trong kháng chiến, xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn là “đất thép, thành đồng” của tỉnh Bình Định nên hứng chịu nhiều bom đạn của kẻ thù. Thế nhưng giờ đây vùng đất này đã hoàn toàn đổi thay. Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cũng như nhiều làng hoa trong tỉnh Bình Định, làng hoa Gia An Nam  đang tất bật tập trung chuẩn bị vụ hoa Tết.

Sau một thời gian thử nghiệm nhiều phương thức luân canh, xen canh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay, gia đình ông Nguyễn Văn Quả - Làng hoa Gia An Nam, xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đang trồng hoa trên diện tích 1,5ha, bao gồm cả đất vườn nhà và đất thuê thêm. Ngoài các loại hoa chủ yếu như cúc đồng tiền và vạn thọ cung cấp cho thị trường mỗi ngày, ông đang tập trung chuẩn bị một số loại hoa mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong vụ hoa Tết Canh Tý năm nay.

Chủ động nắm bắt nhu cầu của thị trường là một nét mới ở Làng hoa Gia An Nam trong dịp Tết này. Tuy vậy, về căn bản, nghề trồng hoa trên vùng đất cát bạc màu được duy trì và phát triển hàng chục năm qua chính là nhờ đức tính cần cù lao động, chịu khó học hỏi của người dân. Địa phương cũng có chính sách tạo điều kiện cho người trồng hoa được thuê thêm đất sản xuất, khuyến khích bà con mở rộng diện tích trồng hoa.

Trong kháng chiến, xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn là “đất thép, thành đồng” của tỉnh Bình Định nên hứng chịu nhiều bom đạn của kẻ thù. Giờ đây, trên vùng đất này, những bông hoa đang đua nhau khoe sắc cho cuộc đời thêm tươi đẹp. Người trồng hoa đang thực hiện những công đoạn cuối của mùa hoa, hy vọng vụ hoa năm nay tiếp tục đạt thắng lợi, cung cấp ra thị trường những bông hoa chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thăm dò khán giả