Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 7, 19/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa Hà Nội hối hả vào vụ Tết

(ANTV) - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2019. Đây là thời điểm sôi động nhất của  mọi  làng hoa trên cả nước. Năm nay, các làng trồng  hoa  truyền thống của Hà Nội  đã trồng thêm nhiều loại mới, lạ báo hiệu một vụ mùa hiệu quả.

Hơn 5 sào hoa ly của gia đình anh Nguyễn Viết Dũng đã đơm bông. Giờ là những công đoạn chăm sóc cuối cùng để hoa  nở đúng dịp Tết,   hứa hẹn  một vụ  mùa bội thu – niềm mơ ước của biết bao nông dân ở  đây.Anh Dũng đánh giá, nhu cầu của thị trường, hoa ly mới được trồng tại Tây Tựu khoảng 3 năm nay và được ví như canh bạc do phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Năm nay ly cũng được mùa, mong rằng vài ngày nữa khi bán sẽ được giá để không phụ công chúng tôi đã rất vất vả để trồng hoa.

Tại làng hoa Tây Tựu  những ngày này, không khí nhộn nhịp khắp trong xóm, ngoài đồng. Người dân tất bật với công việc trồng và chăm sóc hoa, hối hả cho vụ hoa Tết.  Hiện có 90% diện tích hoa ly ở Tây Tựu được trồng trong nhà lưới, Ngoài hoa ly, hoa cúc, dịp Tết Nguyên đán, người trồng hoa ở Tây Tựu còn tập trung vào các loài hoa truyền thống như:  Cúc,  hồng, violet với diện tích 20-30ha.
 
Theo anh Nguyễn Tuấn Hoàng , xã Tây Tựu, Hà Nội, để chuẩn bị cho mùa hoa Tết chúng tôi đã chăm sóc rất kỹ lưỡng, cả năm người nông dân mới có một vụ hoa tết, chính vì vậy cũng hi vọng hoa tết bán chạy để chúng tôi có thu nhập trang trải cuộc sống cũng như có cái tết đầy đủ.
 
Ông Nguyễn Hoàng Lưu, xã Tây Tựu, Hà Nội cho biết, năm nay, làng hoa chúng tôi trồng đủ các loại hoa để phục vụ Tết. Bây giờ thì giá hoa cũng không cao, khoảng 25 nghìn/ 10 bông hồng, 15 nghìn/ chục hoa cúc. Nhưng gần Tết, những ngày như 28 hay 29 Tết, thì tất nhiên giá hoa sẽ cao hơn. Chúng tôi hiện đang tưới nước, chăm sóc  công phu để mong hoa nở đúng dịp, phục vụ tốt cho thị trường mùa Tết.
 
Để có mùa hoa Tết bội thu như kỳ vọng, người trồng hoa đang tìm cách đối phó với những yếu tố rủi ro về thời tiết, thị trường... nhất là  hoa trồng theo phương pháp truyền thống. Thời gian tới, đối với những vùng hoa chuyên canh, Hà Nội sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nhằm hạn chế yếu tố bất lợi về thời tiết, qua đó, giúp các làng hoa Hà Nội khi vào vụ Tết sẽ chủ động hơn trong quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ với kỳ vọng “được mùa - được giá”.
BT
Thăm dò khán giả