Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 20:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa Đà Lạt rực rỡ đón xuân

(ANTV) - Đà Lạt được biết đến là một trong những địa chỉ cung cấp hoa lớn nhất cho thị trường hoa cả nước. Vào những ngày này, khi không khí Tết đang đến gần, các làng hoa nơi đây lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. 

Làng hoa Thái Phiên - thành phố Đà Lạt chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Bính Thân 2016, song dường như nơi đây đã rộn ràng không khí mới. Đây là nơi cung cấp nhiều loại hoa cho Đà Lạt và cả nước. Thái Phiên nổi tiếng với các giống hoa ngoại nhập đặc sắc như cúc Nhật, cúc Indonesia, lily.

Anh Hoàng Vũ, làng hoa Thái Phiên, cho biết: "Để chuẩn bị Tết thì mình phải chuẩn bị từ 4 tháng trước, chuẩn bị các khâu: đất, giống, phân bón rồi phải nghe ngóng tình hình coi thị trường chuộng loại hoa nào để chuẩn bị loài hoa đó."

Còn tại làng hoa Vạn Thành, Mặc dù địa hình đồi núi dốc, theo dạng bậc thang, nhưng đây vẫn là nơi cung cấp hoa chủ yếu cho Đà Lạt, đặc biệt là hoa hồng. Để phục vụ cho tết Bính Thân 2016, làng hoa có khoảng 10 ngàn cây hoa đồng tiền, 30 ngàn cây cát tường, hàng ngàn cành hoa cúc và hoa lily đáp ứng đủ nhu cầu chơi hoa của người dân.

Chị Nguyễn Đức Thiên Vũ, chủ cơ sở TNHH Quỳnh Phương, Vạn Thành, Đà Lạt cho biết: "Chúng tôi đã ký với nhà vườn để bao tiêu sản phẩm của nông dân. Chúng tôi đã chuẩn bị hàng từ mấy tháng trước, ba tháng trước để chuẩn bị cho tết."

Không khí Tết khiến thị trường hoa nhộn nhịp 

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết: "Ngoài việc sản xuất cung ứng hoa phục vụ cho lễ hội festival hoa lần thứ 6 năm 2015 thì bà con nông dân trên thành phố Đà Lạt cũng đã chuẩn bị một số lượng diện tích lớn, tăng cường việc ứng dụng và tăng cường sản xuất các giống hoa mới, các loài hoa cao cấp để phục vụ cho nhân dân trong nước cững như khu vực trong dịp têt nguyên đán sắp tới."

Với dự kiến sẽ có khoảng 100 triệu cành hoa các loại được đưa ra chợ tết, trong đó khoảng 6 triệu cành lily, 50 triệu cành hoa cúc cùng hàng triệu cành hoa là “đặc sản” độc đáo của thành phố hoa này như cát tường, hồng, lan. Đặc biệt, năm nay khá nhiều nhà vườn đầu tư lớn vào địa lan với nhiều giống mới. Với điều kiện khí hậu tuyệt vời mà thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây, nhờ đó mà hoa Đà Lạt có thể quanh năm khoe sắc, đặc biệt là vào dịp tết Hoa đà lạt lại tỏa đi khắp cả nước phục vụ thú chơi hoa tao nhã cho người dân.


 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây