Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả giấy tờ lừa vay hàng loạt chi nhánh ngân hàng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ 1 vụ đối tượng làm giả con dấu và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đi lừa đảo vay chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng của nhiều ngân hàng. 

Thời gian qua, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nơ Trang Long ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với nội dung tố cáo đối tượng Trần Thục Trinh ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột có dấu hiệu làm giả các con dấu và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay chiếm đoạt số tiền 800 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra, lực lượng công an đã làm rõ đối tượng này là Trần Ánh Tuyết ở phường Tân Lợi TP. Buôn Ma Thuột nhưng lấy tên giả là Trần Thục Trinh. Tuyết khai nhận: do nợ nần chồng chất không trả nổi, nên đã lên mạng Internet tìm liên hệ mua các loại giấy tờ giả.

Đối tượng Trần Anh Tuyết

Sau đó Tuyết làm các con dấu giả của Văn phòng xác nhận nhà đất, văn phòng công chứng, cơ quan công an và giả chữ ký để đóng vào CMND, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đã mua cùng với cái tên giả Trần Thục Trinh.

Với bộ giấy tờ giả đó, Tuyết đã mang đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nơ Trang Long ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột vay trót lọt 800 triệu đồng. 

Trước đó, cũng với thủ đoạn như trên Trần Ánh Tuyết đã lừa trót lọt 2 chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột với tổng số tiền 650 triệu đồng.

Hiện, Trần Ánh Tuyết đã bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo nếu có ai, tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng nào có quan hệ công nợ với bị can Trần Ánh Tuyết thì liên hệ với Phòng cảnh sát kinh tế qua số điện thoại: 0694389482 hoặc số: 0997188858 gặp điều tra viên thụ lý vụ án để được hướng dẫn giải quyết.

Xem thêm video:

    

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây