Chủ nhật, ngày 11/12/2016 - 13:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 5, 08/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng kiểm tra an toàn thực phẩm bánh trung thu

(ANTV) - Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Trung thu năm 2016 của tỉnh Lâm Đồng đã đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn toàn tỉnh.

 
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh đã kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Trong đó, chú trọng kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, giấy chứng nhận sức khoẻ và xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động; Kiểm tra các hợp đồng, nguồn gốc, hóa đơn chứng từ mua hàng, bản sao công bố phù hợp quy định ATTP, công bố hợp quy ATTP, phiếu kiểm nghiệm định kỳ của các sản phẩm lưu thông, phân phối tại các cơ sở.
 
Kiểm tra các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp kinh doanh sản phẩm; kiểm tra nhãn mác sản phẩm, chất lượng bằng phương pháp cảm quan để phát hiện thực phẩm kém chất lượng, bị mốc, hỏng, quá hạn sử dụng.
 
Trong quá trình thanh, kiểm tra đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh cũng đã thực hiện công tác bảo đảm ATTP, việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, công tác triển khai đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2016.
 
Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế đến mức thấp nhất sự lưu thông trên thị trường các mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.
 
 
Kon Tum: Xử lý cơ sở chế biến mỡ bẩn
 
Hàng tấn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh thực phẩm vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với các cơ quan ban ngành có liên quan phát hiện sau khi tiến hành bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến dầu mỡ bẩn ở xã Vinh Quang, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
 
Chủ cơ sở sản xuất là chị Lê Thị Hồng Thắm và anh Lê Văn Hùng đều không có giấy phép kinh doanh sản xuất. Theo ghi nhận ban đầu: cơ sở này đã hoạt động từ đầu năm đến nay, hằng ngày 2 vợ chồng đi gom nội tạng và sản phẩm dư thừa sau khi giết mổ từ các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn về chế biến thành mỡ và tóp mỡ bán ra thị trường.
 
Tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện và thu giữ được 70 bao mỡ đã qua chế biến thành phẩm có trọng lượng khoảng 55 kg/1 bao và 30 bao tóp mỡ có trọng lượng khoảng 35 kg/1 bao. Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm, đồng thời tạm giữ và niêm phong số tang vật trên. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây