Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng vào kinh tế Việt Nam năm 2021

(ANTV) -  Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn của kinh tế thế giới khi dường như không một quốc gia nào có thể thoát khỏi tác động đột ngột của đại dịch COVID-19. Kinh tế Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Các đợt dịch Covid-19 bùng phát, Việt Nam đã nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, thực hiện "mục tiêu kép" khi vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trên mạng xã hội, trong những ngày đầu xuân năm mới, đông đảo cư dân mạng đã chia sẻ những kỳ vọng của mình vào năm 2021, nền kinh tế sẽ được phát triển; các ngành, nghề hàng sẽ được phục hồi và mở cửa trở lại. 

Hủy tour, phải hoàn lại tiền cọc hoặc dời ngày vô thời hạn. Đây là những từ khóa khiến du lịch Việt Nam trong 1 năm qua phải chật vật vượt qua rất nhiều khó khăn từ tác động của dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, rất nhiều trông đợi về những tín hiệu khả quan du lịch Việt Nam sẽ nhanh chóng phục hồi trở lại ngay sau Tết này.

Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ những câu chuyện "buồn - vui" về du lịch trong dịp Tết nguyên đán. Trong đó, nhiều hướng dẫn viên, người làm du lịch cũng đã bày tỏ mong muốn, qua Tết sẽ có nhiều tour, dịch vụ du lịch được trở lại.

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện cho đến nay, Việt Nam đã trải qua các làn sóng dịch bùng phát. Tuy nhiên trước những tác động của dịch bệnh Covid-19, năm 2020, Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới có tốc độ tăng trưởng kinh tế dương, 2,91%, với thặng dư thương mại lớn nhất từ trước đến nay, đạt gần 19,1 tỉ USD.

“COVID-19: Ngoại lệ Việt Nam”; “Việt Nam - Điều thần kỳ mới của châu Á?" Đó là một trong rất nhiều bài viết xuất hiện trên báo chí, truyền thông quốc tế. Rất nhiều lý do được đưa ra lý giải cho thành công của Việt Nam cho việc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành công vừa phát triển kinh tế, và là nền kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á tăng trưởng dương khi kinh tế thế giới rơi vào suy thoái.

Niềm tự hào kinh tế Việt Nam giữ được sự phát triển như vậy đã được đông đảo cư dân mạng chia sẻ và bày tỏ sự vui mừng. Từ kết quả này, nhiều ý kiến cư dân mạng đã đưa ra các ý kiến đóng góp của mình cho những giải pháp phát triển kinh tế. Đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng vào các chương trình, hoạch định chính sách của Chính phủ nhằm tái thiết lại kinh tế Việt Nam trước tác động của dịch Covid-19

Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu năm 2021 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt khoảng 6,5%; GDP bình quân đầu người khoảng 3.700 USD. Trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Và chúng ta cùng tin tưởng, kỳ vọng rằng với sự quyết tâm lớn, kinh tế Việt Nam năm 2021 sẽ thực sự có nhiều khởi sắc và đón nhận nhiều tin vui.

B.T
Thăm dò khán giả