Thứ bảy, ngày 04/04/2020 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:57, Thứ 7, 28/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỹ nghệ biến thịt lợn sề thành thịt bò

(ANTV) - Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh mua bán thịt gia súc, gia cầm có nhiều dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khoảng 6h sáng nay (28/12), tổ công tác thuộc đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, công an huyện Krông Pắk đã tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán thịt gia súc, gia cầm tại số nhà 17 Nguyễn Lương Bằng, tổ dân phố 12, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã bắt quả tang ông Lâm Tấn Thanh – là người làm thuê tại cơ sở trên đang quét một dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái để số thịt heo trên giống với thịt bò.

Theo Thiếu tá Ngô Đỗ Hùng Cường, Phó đội trưởng đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy,  Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắc: Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy,  Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành xác minh và kiểm tra cơ sở kinh doanh mua bán thịt gia súc, gia cầm ở tổ dân phố 12, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk và phát hiện tại đây đang tổ chức bôi dung dịch lên các thịt heo nái để làm thịt heo trở nên giống thịt bò rồi mang bỏ cho các dịch vụ đám cưới.

Chủ cơ sở trên là ông Lê Hưng (SN 1976) khai nhận là có mua 43 kg thịt heo nái và 15 kg thịt bò ở huyện Ea Kar, sau đó ông Thanh là người quét dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái cho giống thịt bò và trộn chung để bán cho các cơ sở dịch vụ đám cưới.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong tủ đông của  cơ sở trên có 106 kg thịt heo; 60 kg xương heo; 31 kg mỡ heo; 6 kg thịt thỏ và 15 kg thịt nhím không rõ nguồn gốc xuất xứ./.

BT
Thăm dò khán giả