Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ họp QH thứ 9 sẽ quyết định chủ trương xây dựng sân bay Long Thành

(ANTV) - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII, sáng nay ngày 20/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Đây là Dự án quan trọng đối với vùng động lực phát triển phía Nam và cả nước, tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực, được đông đảo cử tri quan tâm. Vì vậy, trong quá trình xem xét, quyết định chủ trương đầu tư cần tính toán kỹ hiệu quả đầu tư, phân kỳ đầu tư, bảo đảm khả thi, phù hợp với tình hình phát triển của ngành hàng không Việt Nam và khả năng huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển của đất nước”, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng khẳng định. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị các vị đại biểu tập trung nghiên cứu, đặc biệt là ý kiến phản biện của các tổ chức, cá nhân về các lĩnh vực có liên quan đến dự án để thảo luận, đóng góp ý kiến.

Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ và cơ quan thẩm tra nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý, giải trình rõ những vấn đề còn có các ý kiến khác nhau, bảo đảm công khai, minh bạch; đồng thời làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong toàn xã hội về chủ trương này đầu tư xây dựng dự án này./.

BT
Thăm dò khán giả