Thứ tư, ngày 24/04/2019 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:10, Thứ 6, 14/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiều hối của Việt Nam vào Top 10 thế giới

(ANTV) - Theo Báo cáo “Tài chính cho phát triển bền vững ở Việt Nam” do Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) công bố, Việt Nam là một trong 10 nước hàng đầu tiếp nhận lượng kiều hối nhiều nhất trên thế giới, với khoảng 2,5% tổng kiều hối toàn cầu năm 2017.

 

Đánh giá của UNDP cho thấy, kiều hối của Việt Nam chiếm 6-8% GDP hàng năm trong các năm 2006-2017, cao hơn các nước phát triển khác (bình quân chiếm 1-2% GDP). Trong tổng lượng kiều hối vào Việt Nam, Mỹ là nguồn lớn nhất với 55%; tiếp theo là Australia, Canada, Pháp, Đức và Hàn Quốc.

Những nhóm đối tượng chính gửi kiều hối về Việt Nam là Việt kiều hải ngoại và lao động xuất khẩu. Người Việt kiều chủ yếu định cư ở Mỹ, Canada, Đức và Pháp chiếm phần lớn tới 80-90% lượng kiều hối gửi về nước.

Xuất khẩu lao động chiếm một tỷ lệ nhỏ (6-7%) tổng lượng kiều hối, nhưng đang gia tăng theo đà gia tăng nhanh của xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Từ ngày 18/9, mới khai thác trở lại đường bay Việt Nam - Osaka

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa cho biết,  từ ngày 18/9, hãng mới có thể khai thác trở lại các chuyến bay đến Osaka sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của cơn bão Jebi tại Nhật Bản.

 

Cụ thể, do sân bay Kansai (Osaka) đang trong quá trình khôi phục hoạt động và chỉ tiếp nhận hạn chế một số chuyến bay nên trước mắt, Vietnam Airlines sẽ mở lại đường bay giữa TPHCM và Osaka với tần suất 1 chuyến/ngày. Sau ngày 20/9, hãng sẽ tiếp tục làm việc với sân bay Kansai để khôi phục khai thác đường bay giữa Hà Nội và Osaka với tần suất 1 chuyến/ngày. Trước đó, cơn bão Jebi đã đổ bộ và gây thiệt hại nghiêm trọng cho sân bay Kansai. Toàn bộ các chuyến bay của Vietnam Airlines tại sân bay này phải dừng khai thác từ ngày 4 đến 17/9 với tổng số 56 chuyến bị ảnh hưởng.

IPhone tại Việt Nam điều chỉnh giá bán sau khi thế hệ mới ra mắt

Sau khi Iphone thế hệ mới ra mắt thì không chỉ hàng mới chính hãng do các đại lý phân phối, phân khúc iPhone xách tay hoặc qua sử dụng đều được điều chỉnh giảm để đón người dùng.

Apple vừa ra mắt thế hệ iPhone mới với 3 model nâng cấp về cấu hình và tính năng. Trong đó, mẫu kế nhiệm iPhone X là Xs có giá chỉ bằng Iphone X, Xs Max nhỉnh hơn 100 USD còn chiếc iPhone Xr thì giá như iPhone 8.

Chính vì lý do này, nhiều đơn vị và cửa hàng kinh doanh iPhone tại Việt Nam đã sớm có điều chỉnh giảm giá các sản phẩm hiện tại để tăng tính cạnh tranh hơn, mặc dù bộ ba iPhone mới phải tới đầu tháng 11 mới có hàng chính hãng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng