Thứ năm, ngày 19/04/2018 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang cần hơn 2.300 tỷ đồng xây cống ngăn mặn

(ANTV) - Những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình hình nắng hạn tại các tỉnh Nam Trung bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long đã tác động và ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Hiện nay, trên tuyến đê biển An Biên - An Minh và đê ven biển Châu Thành - Rạch Giá - Kiên Lương tỉnh Kiên Giang còn nhiều cửa sông thông ra biển chưa có vốn xây dựng cống nên không khép kín, vùng ven biển, mặn chưa được kiểm soát dẫn đến phát triển kinh tế của khu vực ven biển không ổn định.

Hệ lụy là mùa khô 2016, nước mặn theo các kênh Rạch Giá - Long Xuyên, Rạch Giá - Hà Tiên, sông Cái Lớn, kênh Cái Sắn…xâm nhập sâu vào nội đồng từ 10 - 46 km so với cửa biển, gây bất lợi, thiệt hại cho nhiều vùng sản xuất, thiếu nước sinh hoạt và tốn kém lớn trong công tác ngăn mặn, giữ ngọt của tỉnh.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, từ nay đến năm 2020, tỉnh cần hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình cống thủy lợi ngăn mặn, giữ ngọt phục vụ sản xuất an toàn, bền vững và hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng