Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 12:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 11/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra việc nộp thuế của Uber và Grab

(ANTV) - Tổng cục Thuế vừa yêu cầu Cục Thuế TP.HCM thực hiện thanh tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế đối với Công ty TNHH Uber B.V Hà Lan và Công ty TNHH GrabTaxi.

Theo văn bản này, trước ngày 30/7, Cục Thuế TP.HCM phải có báo cáo chi tiết các thông tin liên quan đến việc nộp thuế của Uber và Grab như thời điểm bắt đầu khai nộp thuế; đã nộp thuế cho giai đoạn nào,? tổng số thuế đã nộp chi tiết theo năm, theo sắc thuế so với taxi truyền thống khác nhau thế nào?

Kết quả thanh tra trên sẽ được cung cấp cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an.

Quảng Trị xã hội hóa nước sinh hoạt vùng cao

Hiện tại ở hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông nước sinh hoạt đang là nỗi khó khăn đối với người dân, trong khi đó nguồn lực để đầu tư các công trình nước sạch cho người đang nằm ngoài tầm tay của hai huyện này.

Trong thời gian gần đây, bằng nhiều cách làm khác nhau, HướngHóa và Đakrông đã kêu gọi được một số mô hình xã hội hóa nước sinh hoạt. Bước đầu đã đem lại hiệu quả cho người dân ở vùng cao Quảng Trị.

Anh Thiên Đức người dân sống ở thành phố Hồ Chí Minh, trong một làn theo dõi trên truyền hình, thấy người dân ở Hướng Hóa rất khó khăn về nguồn nước sinh hoạt. Anh đã bỏ ra số tiền trên 150 triệu đồng đầu tư 1200m đường ống cùng với hệ thống đài và lọc nước cho người dân bản 6, xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Hiện tại trên hai huyện Hướng Hóa và Đakrông có trên 100 mô hình giếng đào và giếng khoan tại trường học và cộng đồng, hàng chục máy lọc nước RO và hệ thống lọc vôi . Nhờ vào xã hội hóa nước sinh hoạt mà trên địa bàn hai huyện đã có hàng chục ngàn người dân được hưởng lợi

Ông Lê Quang Thuận - Phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết “Nhiều doanh nghiệp, nhiều mạnh thường quân đến địa bàn hỗ trợ cho bà con về giếng nước, đây là những tấm lòng quý huyện rất trân trọng. Hiệp cũng tiếptục kêu gọi các doanh nghiệp, các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ nước sạch cho đồng bào.”
   
Có thể nói vấn đề xã hội hóa nước sinh hoạt ở các huyện miền núi Quảng Trị là một việc làm thiết thực, nhưng để cho các cá nhân cũng như tổ chức yên tâm hơn trong việc đầu tư, rất cần sự bảo quản tốt nguồn nước ở cộng đồng. Nếu không dù nhà nước hay là các tổ chức cá nhân có đầu tư bao nhiêu đi chăng nữa mà cộng đồng không có ý thức thì nguồn nước sẽ tiếp tục thiếu mà người chịu khổ chỉ là cộng đồng dân cư mà thôi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây