Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra đột xuất, thu giữ hàng ngàn đồng hồ lậu tại chợ Bến Thành

(ANTV) -Là ngôi chợ nổi tiếng bậc nhất tại Tp.HCM, Chợ Bến Thành mỗi ngày có hàng vạn lượt khách du lịch tham quan và mua sắm tại đây. Tuy nhiên, sáng nay (10/5) khi lực lượng quản lý thị trường xuất hiện kiểm tra đột xuất, nhiều du khách ngỡ ngàng khi biết sự thật của nhiều mặt hàng bày bán tại đây.

 

Hàng ngàn chiếc đồng hồ đeo tay được gắn giá từ 1,3 triệu đến 2,5 triệu đồng/ 1 chiếc của gần 20 gian hàng tại chợ Bến Thành đã bị lực lượng quản lý thị trường thu giữ. Hầu hết là hàng lậu, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Không có bất cứ 1 sự phản ứng nào từ phía các chủ gian hàng. Sự im lặng của họ như một sự thừa nhận về nguồn gốc mập mờ và chất lượng  không đảm bảo của những chiếc đồng hồ này.
 
Việc kiểm tra Chợ Bến Thành lần này nằm trong kế hoạch đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ tại các địa bàn trọng điểm của Tổ công tác 334 (được thành lập theo Quyết định số 334 của Bộ Công Thương) giao Cục QLTT – Bộ Công Thương là đơn vị thực hiện.
 
Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, chúng tôi họp ban quản lý chợ không để tình trạng này xảy ra. Chúng tôi kiên quyết cho các cửa hàng ký cam kết, tránh bày bán hàng giả, hàng kém chất lượng và làm rõ trách nhiệm của lực lượng chức năng với việc vi phạm tại đây.
 
Cũng theo lãnh đạo Cục QLTT, mặc dù các lực lượng chức năng đã rất cố gắng song tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ vẫn đang diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn.
 
Qua việc kiểm tra tại chợ Bến Thành cho thấy một phần trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc quản lý, kiểm tra, giám sát đã để hàng lậu, hàng nhái ngang nhiên tồn tại ngay ngôi chợ trung tâm của Tp.Hồ Chí Minh.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả