Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra cửa hàng Khaisilk, tạm giữ nhiều mẫu hàng có dấu hiệu vi phạm

(ANTV) - Trước vụ việc chủ thương hiệu KhaiSilk đứng ra thừa nhận nhiều sản phẩm lụa của thương hiệu này được bán ra có xuất xứ từ Trung Quốc, do phản hồi của một số khách hàng phát hiện sản phẩm có gắn hai nhãn mác khác nhau, chiều ngày 26/10, đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại số 113 Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại đây, đoàn thanh tra liên ngành đã lập biên bản, kiểm tra toàn bộ hàng hóa, hóa đơn nhập hàng, bán hàng và tạm giữ 52 mẫu hàng có dấu hiệu vi phạm với giá trị khoảng 30 triệu đồng để tiến hành điều tra.

Ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trưởng, Bộ Công thương cho biết: Với một thương hiệu nổi tiếng như KhaiSilk với uy tín lớn bao nhiêu năm nay như vậy khi xảy ra sự việc này là rất đáng tiếc. Trên phương tiện truyền thông, các báo thì ông Khải cũng đã thừa nhận là ông làm giả còn sự việc thế nào thì cơ quan quản lý thị trường kiểm tra sẽ làm rõ phối hợp với các lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng làm rõ trả lời trước công luận.

Cũng theo ông Trần Hùng, sau vụ việc lần này, các lực lượng chức năng cần phải có những biện pháp hữu hiệu hơn với chế tài đủ sức răn đe để ngăn chặn vấn nạn hàng giả, gian lận thương mại. Theo phân tích của các luật sư, việc chủ doanh nghiệp này thừa nhận lấy hàng Trung Quốc để bán dưới mác lụa Việt Nam thì đã có những dấu hiệu vi phạm nhất định.

Luật sư Nguyễn Thế Truyền - Công ty Luật Thiên Thanh cho biết: Nếu như trong suốt thời gian vừa qua lượng người tiêu dùng đã mua hàng của ông Khải với thông tin ông đưa ra là sản phẩm lụa tơ tằm sản xuất tại Việt Nam thì họ đang bị lừa dối và việc lừa dối này đang vi phạm vào Điều 10 Luật Bảo vệ người tiêu dùng. Hơn nữa ông cố tình không cung cấp thông tin chỉ bây giờ mới thừa nhận sau khi có một người tiêu dùng phát hiện ra thì ông đã cố tình che giấu thông tin thì cũng vi phạm Điều 8 Luật Bảo vệ người tiêu dùng.

Trước đó, Bộ Công thương đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin mà báo chí đã nêu liên quan đến xuất xứ hàng hóa của tập đoàn KhaiSilk; nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng...các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.

BT
Thăm dò khán giả