Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 20/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm toán nhà nước phát hiện nhiều nhà ở xã hội bán sai đối tượng

(ANTV) - Theo công bố của Kiểm toán Nhà nước, kết quả kiểm toán Chương trình Nhà ở xã hội của TP. Hà Nội cho thấy, đã có hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội đã được bán sai đối tượng.

Cụ thể, Kiểm toán Nhà nước cho biết, kết quả trao đổi của Đoàn kiểm toán với đơn vị quản lý vận hành dự án tại 4/9 dự án nhà ở xã hội cho thấy các dự án đều có vi phạm về mục đích sử dụng căn hộ.

Trong đó 319 căn hộ do đối tượng khác sử dụng (chiểm 6,5%); 441 căn hộ chưa có người sử dụng (chiếm 9%); 5 căn hộ đã sử dụng không phải mục đích để ở (chiếm 0,1%); công tác tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Chương trình nhà ở xã hội chưa hiệu quả, do chưa xây dựng được cơ chế báo cáo và cơ sở dữ liệu để phục vụ công tác đánh giá.

Đánh giá của Kiểm toán Nhà nước cũng cho biết UBND TP. Hà Nội và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội đã nỗ lực triển khai phát triển theo mục tiêu của Chương trình phát triển nhà ở của thành phố giai đoạn 2012-2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đến nay, một số dự án nhà ở xã hội đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, bước đầu tạo được sự quan tâm, tin tưởng của người dân đối với chủ trương an sinh xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước.

Hà Nam: Tiêu hủy hơn 40 loại hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng

Sáng 18/7, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam tổ chức tiêu hủy lượng lớn hàng cấm, hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số lượng hàng hóa tiêu hủy gồm 3.507 súng nhựa đồ chơi trẻ em các loại; 98.280 gói dầu gội đầu Rejoice loại 5ml/gói; 2.300 băng đĩa hình các loại, 2.000 túi bim bim trúng thưởng loại 20 gói/túi, 545 bao thuốc lá ngoại nhãn hiệu 555… là hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, hàng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và toàn bộ số hàng hóa tiêu hủy có giá trị trên 300 triệu đồng.

Quá trình tiêu hủy diễn ra đảm bảo, an toàn, thực hiện đúng quy định và đảm bảo vệ sinh môi trường dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy.

Thanh Hóa; Bắt vụ vận chuyển rượu ngoại nhập lậu

Rạng sáng ngày 17/7/2015, tại quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Quảng Xương, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển 228 chai rượu Chivas không rõ nguồn gốc.

Đối tượng bị bắt giữ cùng số rượu không rõ nguồn gốc nói trên là Trần Văn Lộc, phường Tây Lộc, TP. Huế lái xe tải BKS: 75C – 04150. Toàn bộ số rượu lậu không có giấy tờ và tem nhãn nhập khẩu nói trên được đối tượng này cất giấu khá kỹ dưới các bao tải gạo trong thùng hàng phía sau.

Tại cơ quan chức năng, Trần Văn Lộc khai nhận đã vận chuyển số rượu lậu này từ tỉnh Quảng Trị ra Hà Nội tiêu thụ. Hiện lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nhập lậu nói trên và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thị trường bảo hiểm duy trì mức tăng trưởng cao

Theo thông tin từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) 6 tháng đầu năm, bất chấp khó khăn chung của nền kinh tế, thị trường bảo hiểm tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, với tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng ước đạt 30.536 tỷ đồng, tổng số tiền đầu tư trở lại nền kinh tế của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 141.532 tỷ đồng. 

Đặc biệt, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng đã thực hiện bồi thường, bù đắp thiệt hại tài chính, hỗ trợ doanh nghiệp, cư dân ổn định sản xuất kinh doanh, đời sống với tổng số tiền thực bồi thường và trả tiền bảo hiểm ước đạt hơn 11.000 tỷ đồng. 

Trên 6 triệu người được bảo hiểm nhân thọ, trên 4 triệu người và 12 triệu học sinh được bảo vệ về tai nạn, sức khỏe; trên 940 triệu lượt hành khách (đường bộ, đường sắt, đường không) được bảo vệ; tạo lập công ăn việc làm cho trên 400.000 lao động với thu nhập ổn định, được đào tạo cơ bản về tài chính, bảo hiểm.

Hậu Giang: 1.460 ha mía được doanh nghiệp bao tiêu

Lãnh đạo UBND huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cùng các ngành liên quan vừa có cuộc họp với lãnh đạo công ty TNHH mía đường Cồn Long Mỹ Phát về việc bao tiêu vùng mía phân vùng của công ty và chính sách hỗ trợ đầu tư cho vùng mía.

Theo đó, trong tháng 7, 5 địa phương trong vùng mía phân vùng của huyện Phụng Hiệp được Công ty TNHH mía đường Cồn Long Mỹ Phát bao tiêu với diện tích 1.460 ha gồm xã Hòa An, Phương Bình, Phương Phú, Hòa Mỹ và thị trấn Cây Dương, giảm 590 ha mía so với năm 2014, do người dân chuyển đổi diện tích mía qua các loại cây trồng khác.

Dự kiến giá sàn được công ty đưa ra cho niên vụ mía 2014 – 2015 là 950 đồng/kg mía 10 chữ đường tại cầu cảng nhà máy và 750 - 800 đồng/kg mía tại mũi ghe không tính chữ đường, thu mua theo thị trường tại từng thời điểm, nhưng không thấp hơn giá bao tiêu.

Ngoài giá bao tiêu, thì chính sách hỗ trợ đầu tư cho vùng mía phân vùng thuộc công ty là 5 triệu đồng/ha không tính lãi. Theo lãnh đạo công ty TNHH mía đường Cồn Long Mỹ Phát, trước khi vào vụ ép, công ty sẽ cử cán bộ xuống lấy mẫu mía và kết hợp với Sở Nông nghiệp, trung tâm kiểm định để đo chữ đường, nếu mía đạt chữ đường theo yêu cầu thì nhà máy sẽ vào vụ sớm hơn dự kiến khoảng tháng 8, bên cạnh đó cũng khuyến khích người dân chở mía bán trực tiếp cho nhà máy tránh qua thương lái, để cùng được lợi. 


 

 

BT
Thăm dò khán giả