Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm toán dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông

(ANTV) - Từ ngày 12/9, Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông. Mục tiêu của kiểm toán tại dự án là xác định tính đúng đắn, trung thực của báo cáo tài chính dự án. Đồng thời, đánh giá việc tuân thủ pháp luật, chế độ quản lý đầu tư xây dựng, tài chính, kế toán của Nhà nước và các quy định của hiệp định vay vốn.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm toán sẽ đánh giá tính kinh tế trong quản lý và sử dụng vốn đầu tư, phát hiện những tồn tại, bất cập trong cơ chế, chính sách để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung. Ngoài ra, phát hiện kịp thời các hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm trong quá trình thực hiện và xác định trách nhiệm cá nhân, tập thể để kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật. Thời hạn kiểm toán là 60 ngày bắt đầu từ ngày công bố.

Bộ Y tế vừa bác bỏ thông tin dịch tả lợn châu Phi lây sang người
 

Một thông tin đang được dư luận đặc biệt quan tâm đó là dịch tả lợn tại Châu Phi. Ngày 12/9, Bộ y tế đã bác bỏ thông tin dịch tả lợn châu Phi lây sang người.

Thông tin về dịch tả lợn châu Phi hiện đang hoành hành ở Trung Quốc sẽ lây lan sang người đang được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế khẳng định bệnh tả lợn không có khả năng lây sang người. Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đang phối hợp với các tổ chức quốc tế, các cơ quan liên quan để theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước. Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế - Cục Y tế dự phòng sẽ tiếp tục cập nhật kịp thời tình hình.
 
Được biết, chiều 11/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký công điện về việc tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.
BT
Thăm dò khán giả