Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát tàu cá hoạt động khai thác hải sản ngoài tỉnh

(ANTV) - Để thực hiện tốt công tác quản lý tàu cá, triển khai đồng bộ các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển quan tâm, chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với các cơ quan chức năng của Quảng Ngãi quản lý tàu cá hoạt động khai thác thủy sản ngoài tỉnh.

Quảng Ngãi đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển kiểm soát chặt chẽ tàu cá Quảng Ngãi xuất bến, nhập bến tại địa phương; kiên quyết không cho tàu ​cá đi khai thác thủy sản nếu không đầy đủ các giấy tờ liên quan đến người, tàu cá theo quy định.

Chỉ đạo tổ chức đăng kiểm tàu cá địa phương không thực hiện kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đối với các tàu cá Quảng Ngãi hoạt động nghề lưới kéo nhưng Giấy phép khai thác thủy sản ghi các nghề khác.

Phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác điều tra, xác minh và xử lý các thuyền trưởng, chủ tàu cá tỉnh Quảng Ngãi vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động thủy sản; đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin tàu cá Quảng Ngãi hoạt động tại địa phương để kịp thời phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan.

 

Quảng Bình: Chuyển đổi sinh kế cho ngư dân bãi ngang

Các vùng biển bãi ngang tại Quảng Bình thời tiết rất khắc nghiệt, cuộc sống của người dân chủ yếu nhờ vào đánh bắt thủy, hải sản gần bờ. Tuy nhiên chính quyền và nhân dân nơi đây đã tận dụng những gì sẵn có tại địa phương để vượt qua khó khăn bằng những mô hình sản xuất bền vững.

 

BT
Thăm dò khán giả