Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:46, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát rủi ro trong đầu tư tài chính cá nhân

(ANTV) -Ngày 14/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức  Hội thảo “Kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư tài chính cá nhân”.  

 
Hoạt động đầu tư tài chính cá nhân đang ngày càng được xem trọng trên thế giới. Ở nước ra, đầu tư tài chính cá nhân mới chỉ dừng lại ở một số bộ phận các nhà đầu tư; chưa thực sự phát huy hết khả năng sinh lời của vốn nhàn rỗi để tạo những cú huých cho nền kinh tế.
 
Nguyên nhân do đâu? Là câu hỏi được đặt ra tại hội thảo “Kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư tài chính cá nhân” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức vào ngày 14/5, tại Hà Nội.
 
Hầu hết các ý kiến đều nhận định, nguyên nhân khiến hoạt động đầu tư tài chính cá nhân tại nước ta chưa thực sự phát huy được hiệu quả đến từ tâm lý e ngại rủi ro của không ít nhà đầu tư cá nhân.
 
Để kiểm soát rủi ro, đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, theo các chuyên gia, mỗi nhà đầu tư cần phân tích đầy đủ các yếu tố bởi mỗi kênh đầu tư dù là truyền thống hay mới đều có ưu và nhược điểm riêng.
 
Việc đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những giải pháp hiệu quả để bảo toàn vốn và tối ưu hóa khả năng sinh lời của nguồn vốn nhàn rỗi.
 
Các kênh đầu tư mới là những kênh có thể mang lại lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể sử dụng linh hoạt và hiệu quả.
 
Hội thảo cũng đã cung cấp một bức tranh tổng thể về hoạt động đầu tư tài chính cá nhân. Bên cạnh một số các kênh đầu tư tài chính truyền thống như Gửi tiết kiệm, mua vàng, mua bất động sản; một số kênh đầu tư mới cũng thu hút sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia của một bộ phận các nhà đầu tư cá nhân khi có nguồn tiền nhàn rỗi như mua cổ phiếu/chứng khoán, ủy thác đầu tư, tham gia bảo hiểm có tính chất tích lũy và đầu tư,…
BT
Thăm dò khán giả