Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 02:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát điều chỉnh giá cước vận tải theo giá xăng dầu

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, việc điều chỉnh giá cước đã được sở GTVT tỉnh quán triệt đến hầu hết các đơn vị vận tải. Điều này đã và đang mang đến nhiều lợi ích cho người dân.

Chỉ trong hai tháng trở lại đây, thị trường xăng dầu nước ta, đã ghi nhận 4 lần giảm giá xăng, 3 lần giảm giá dầu, đưa giá các nguồn nhiên liệu này về mức thấp nhất trong 7 năm qua. Do đó, giảm giá cước vận tải, trở thành mong muốn thường trực của không ít người dân.

Chị Nguyễn Thanh Thảo, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho hay: “Theo tôi, là một người dân trước tình hình giá nhiên liệu liên tục giảm như vậy, thì các hãng vận tải, đặc biệt là taxi nên giảm giá để người dân được hưởng lợi từ việc giá xăng hạ.”

Trước  diễn biến của giá xăng dầu, đặc biệt là trong hai tháng vừa qua, sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã liên tiếp có các văn bản chỉ đạo, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải nghiêm túc việc thực hiện điều chỉnh giá cước theo thị trường xăng dầu.

PGĐ Sở GTVT tỉnh Quảng Bình - ông Võ Như Quang cho biết: “Phải nói trong thời gian vừa qua, các doanh nghiệp ở Quảng Bình thực hiện giá cước vận tải khá tốt. Nhất là các đợt điều chỉnh giá nhiên liệu, thì các doanh nghiệp đều tính toán lại để đưa ra giá cước phù hợp. Thứ hai là thực hiện việc công khai, niêm yết giá cước theo quy định.”

Điểm khác biệt trong việc điều chỉnh giá cước vận tải tại tỉnh Quảng Bình, đó chính là việc một số doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải trên địa bàn, đã chủ động tiến hành điều chỉnh giá cước, thậm chí có đơn vị tiến hành giảm giá cước trước chỉ đạo của sở GTVT.

Những dấu hiệu tích cực từ phía các đơn vị vận tải trên, đã góp phần không nhỏ vào việc tiết giảm chi phí đi lại cho người dân. Hy vọng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải trên cả nước, nhanh chóng có mức điều chỉnh giá cước phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Quảng Ngãi: Ngày 28-2 phải giảm giá cước vận tải

Từ đầu năm 2016 đến nay, giá xăng, dầu tiếp tục giảm sâu, cụ thể: xăng Ron 92 giảm 4 lần, tổng mức giảm 2.650 đồng/lít (tương ứng 16%); dầu diezel giảm 3 lần, tổng mức giảm 2.400 đồng/lít (tương ứng 20%).

Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết các doanh nghiệp vận tải vẫn chưa giảm giá cước cho tương xứng. Trước vấn đề này, Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải giảm giá cước cho phù hợp.

Theo đó, Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện ngay việc kê khai lại giá cước vận tải, phù hợp với giá nhiên liệu giảm trong thời gian qua theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh.

Hồ sơ đăng ký kê khai lại giá cước vận tải phải gửi đến Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi và áp dụng giá cước mới từ ngày 28/2/2016.

Việc giảm giá cước vận tải này nhằm đảm bảo quyền lợi của nhân dân khi sử dụng dịch vụ vận tải khách công cộng, góp phần thực hiện bình ổn giá trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây