Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:16, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chặt tình trạng "cò" vé máy bay

(ANTV) - Nhằm kiểm soát tình trạng cò vé máy bay, mới đây, cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không nhanh chóng có biện pháp ứng phó. 

Cũng liên quan tới các hãng hàng không, thời điểm trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng luôn là dịp mà thị trường vé máy bay trở nên sôi động do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao.
 
Nhằm kiểm soát tình trạng cò vé máy bay, mới đây, cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không nhanh chóng có biện pháp ứng phó. 
 
Theo đó, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng vận chuyển kiểm soát chặt chẽ việc giữ chỗ, đặt vé và xử lý nghiêm các vi phạm, không để cá nhân, tổ chức lợi dụng để gây ảnh hưởng tới hành khách.
 
Bên cạnh đó, các hãng hàng không phải bố trí trực để xử lý các khiếu nại của hành khách, tổ chức bay hợp lý, giảm tối đa thời gian tàu bay ngừng khai thác do hỏng hóc kỹ thuật, kịp thời thông tin, tăng cường phục vụ hành khách trong trường hợp chậm và hủy chuyến. 
 
Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão số 16
 
Hàng chục chuyến bay đến và đi từ Tp Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Cần Thơ đã bị hủy bởi ảnh hưởng của cơn bão số 16 - Tembi.
 
Theo thông báo từ hãng hàng không quốc gia VietnamAirlines, các chuyến bay trong khung giờ từ 12h40 đến 20h30 ngày 25/12 trên các đường bay Hà Nội/Tp Hồ Chí Minh - Phú Quốc và Hà Nội - Cần Thơ sẽ bị hủy do lo ngại tác động từ bão Tembi. Hành khách của những chuyến bay này sẽ được hãng bố trí đi trên các chuyến bay vào ngày 26/12.
 
Ngoài ra, các chuyến bay trong khoảng thời gian từ 15h đến 23h ngày hôm nay (25/12) cũng có thể được điều chỉnh thời gian khởi hành dựa theo ảnh hưởng thực tế của thời tiết. Các hãng hàng không cũng khuyến nghị khách hàng thường xuyên cập nhật thông tin về các chuyến bay trên website cũng như facebook của hãng để chủ động lịch đi lại. 

 

Thăm dò khán giả