Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chặt chất lượng trong ngày Online Friday

(ANTV) - Tiếp sau sự kiện mua sắm mùa Thu được tổ chức vào ​ngày 29/9, ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday 2017) lớn nhất trong năm dành cho cộng đồng doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ chính thức quay trở lại vào ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng 12 tới (ngày 1/12). Theo Ban tổ chức chương trình Mua sắm trực tuyến (Online Friday), không chỉ thu hút các doanh nghiệp lớn tham gia mà các khuyến mãi không đúng đăng ký và kém chất lượng sẽ bị loại bỏ.

Đáng chú ý, nhằm tăng chất lượng của sản phẩm và các chương trình khuyến mãi, năm nay, Ban tổ chức của Online Friday quyết định tập trung vào việc thu hút sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp lớn. Điểm mới và nổi bật của Online Friday 2017 là Ban tổ chức sẽ tập trung nguồn lực tối đa để xây dựng và phát triển các quy trình đăng ký chặt chẽ, áp dụng các quy chế về báo hàng xấu và xử phạt để đảm bảo các khuyến mãi chất lượng, hấp dẫn đến với người tiêu dùng.

Đặc biệt, Ban tổ chức còn đưa ra cơ chế minh bạch về sản phẩm, kiểm soát chặt chẽ về giá thành và chất lượng của sản phẩm. Theo đó, các sản phẩm tham gia Online Friday 2017 phải đưa ra đúng giá gốc, sản phẩm có chứng nhận xuất sắc, chính sách đổi trả rõ ràng và quan trọng nhất là phải thực hiện đúng mức khuyến mãi, giảm giá và đăng ký.

Uber và Grab đã chấp nhận nộp thuế

Thông tin từ Cục thuế TP. HCM cho biết, Uber đã cam kết nộp 66,68 tỷ đồng tiền truy thu thuế sau một thời gian hoãn. Trong khi Grab cũng đã nộp đủ gần 3 tỉ đồng tiền thuế.

Như thông tin đã đưa, thời gian qua Uber liên tục trì hoãn đóng số tiền truy thu 66,68 tỷ đồng, vì lý do chờ cuộc làm việc với Tổng cục thuế và Bộ Tài chính. Một lý do nữa mà Uber cho rằng họ không phải nộp khoản thuế thu nhập doanh nghiệp bị truy thu, là dựa trên cơ sở của Hiệp định chống đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hà Lan.

Tuy nhiên, sau khi làm việc với Tổng cục thuế và Bộ Tài chính Uber cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế. Ngoài Uber cam kết thực hiện đúng nghĩa vụ thuế với số tiền 66,68 tỷ đồng, đến nay Grab cũng đã thực hiện đủ nghĩa vụ thuế với số tiền gần 3 tỷ đồng sau khi Cục thuế TP. HCM thanh tra việc chấp hành thuế của Grab.

BT
Thăm dò khán giả